Dạo quanh Sài Gòn với 7 món ăn đường phố nổi tiếng

Món ăn đường phố từ lâu đã ghi điểm trong lòng người dân và cả khách du lịch. Dạo một vòng quanh Sài Gòn để khám phá các món ăn đường phố ngon và hấp dẫn của thành phố mang tên Bác. 

Sài Gòn từ lâu đã nổi tiếng với nền ẩm thực phong phú. Đặc biệt các món ăn đường phố có một sức hút đặc biệt với bất kể ai khi đến với Sài Gòn. Thử khám phá xem các món ăn đường phố ấy là gì nhé!

Bánh xèo 

Nếu bạn muốn thưởng thức được món bánh xèo đúng hương vị thì bánh xèo Sài Gòn là một trong những món ngon đường phố nức tiếng từ lâu. Bánh xèo theo kiểu miền Nam có vỏ rất giòn, bên trong phần nhân khá nhiều tôm thịt, tôm mềm nên khi cuốn rất tiện lợi. Nước chấm được chế biến theo phong cách ăn uống đặc trưng của Sài Gòn siêu cay và siêu ngon.

mon-ngon-duong-pho-banh-xeo
Bánh xèo

Ốc đủ món 

Không có gì bất ngờ khi những quán ốc mở sát nhau mà quán nào cũng đông ở Sài Gòn. Bởi theo lời đánh giá của các bạn “trùm ăn hàng” thì khi ăn ốc Sài Gòn bạn sẽ được trải nghiệm ăn buffet ốc giá rẻ, vào đĩa thức ăn của mình. Lấy 1 con hoặc lấy cái vỏ của nó tượng trưng thôi nha, sau đó mang về bàn sẽ có nhân viên ghi lại các món của bạn. Món nào cũng đồng giá 30k hết.

mon-ngon-duong-pho-banh-xeo
Ốc đủ món

Cơm Tấm Sài Gòn 

Khi tới Sài Gòn nghỉ dưỡng mà bạn không biết món cơm tấm thì hẳn là điều đáng tiếc. Món cơm tấm chính là  đặc sản đường phố Sài Gòn được nhiều du khách yêu thích. Với hương vị khác biệt đã khiến món cơm tấm trở thành món đặc sản mà du khách nào tới Sài Gòn cũng phải thử một lần. Bạn có thẻ thử quán cơm tấm sườn hoặc cơm tấm gà qua để có thể hưởng trọn vị thơm của món ăn nức tiếng này.

mon-ngon-duong-pho-com-tam
Cơm tấm

Bánh Tráng Trộn 
 
Du lịch ở Sài Gòn mà bạn không thưởng thức món bánh tráng trộn thì quả là điều đáng tiếc. Đây là đặc sản đường phố Sài Gòn được nhiều người yêu thích mà bạn nên thử một lần. Bánh tráng được xé nhỏ và cho thêm hành phi cùng sa tế, đậu phộng, khô bò,trứng cút, xoài,…trộn thành món ăn vặt thơm ngon. 

mon-ngon-duong-pho-banh-trang-tron
Bánh tráng trộn

Hủ tíu gõ

Hình ảnh chiếc xe đẩy bán hủ tíu dạo gắn liền với văn hóa ẩm thực Sài Gòn hơn 100 năm nay. Những chiếc xe bán hủ tíu đến nay gần như vẫn còn giữ nguyên cách buôn bán lề đường, đặc biệt là là tiếng gõ “lách cách” đặc trưng. 

mon-ngon-duong-pho-hu-tieu-go
Hủ tiếu gõ

Phá lấu

Từ lâu phá lấu đã là một món ăn vặt, dân dã mà ngon miệng của người dân Sài Gòn. Từ trẻ nhỏ cho đến người già, ai cũng có thể nghiền món này đến lạ. Phá lấu là món ăn làm từ nội tạng của động vật. Có rất nhiều loại phá lấu: phá lấu heo, phá lấu gà vịt, phá lấu bò… Nhưng phá lấu bò là món mà dân nghiền ăn thích hơn cả. Món này người mới ăn có thể không quen, nhưng ăn tới lần thứ 3 là "ghiền".

mon-ngon-duong-pho-pha-lau
Phá lấu

Chuối Nếp Nướng

Chuối nếp nướng không chỉ là món ăn vặt đặc sản đường phố Sài Gòn yêu thích. Ngay khi món này ra Hà Nội hay sang Singapore cũng đều gây tiếng vang lớn. Phần vỏ nếp dẻo thơm, quyện với nhân chuối, thêm cốt dừa ngọt, lạc rang bùi bùi.

mon-ngon-duong-pho-chuoi-nep-nuong
Chuối nếp nướng

Sài Gòn còn rất nhiều món ăn nổi tiếng khác. Hãy dạo quanh các con đường và khám phá nhé. Bạn sẽ bị những chiếc xe bán đồ ăn cuốn hút. 

Đánh giá:  
3.0 / 5  (2 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật