Những phát hiện bất ngờ về sức khỏe, bạn đã biết chưa?

Sức khỏe của mỗi người sẽ phụ thuộc trực tiếp và lối sống của họ. Gần đây, các nhà khoa học đã khám phá ra rất nhiều điều thú vị xung quanh cuộc sống của con người có mối liên quan chặt chẽ đến sức khỏe cũng như tuổi thọ của chúng ta. Hãy cùng Food News khám phá những điều thú vị đó nhé.  

Não con người bắt đầu lão hóa từ 25 tuổi

Bạn có biết cơ thể của chúng ta bắt đầu lão hóa từ khi nào không? Không phải là khi già đâu mà từ rất sớm, khi chúng ta 25 tuổi thì bộ não của chúng ta đã bắt đầu lão hóa.

Cụ thể, theo nghiên cứu của các nhà khoa học tại trường Đại học Y khoa ở Ba Lan và Đại học Lancaster (Anh), con người từ khi 25 tuổi thì tần số xung động của dịch tủy sống đã chậm lại, lão của con người bắt đầu lão hóa.

Cũng có nhiều nghiên cứu cho biết, khi sinh ra con người có khoảng 100 tỷ tế bào não cho đến tuổi trưởng thành. Tuy nhiên, khi đến tuổi 20, con số này bắt đầu giảm dần và não cũng teo nhỏ lại và đến tuổi 40 con người mất 10.000 tế bào mỗi ngày. Chính vì thế, sau tuổi 40 trí nhớ bắt đầu giảm rõ rệt.

Ngủ giúp ngăn chặn cơn thèm đường

Một trong các nguyên nhân gây xuất hiện cơn thèm ăn là do thay đổi nội tiết tố, trong khi đó việc thiếu ngủ đã được chứng minh là một trong các nguyên nhân gây thay đổi nội tiết tố. Chính vì vậy, ngủ đủ giấc là một trong những phương pháp hiệu quả nhất để ngăn chặn cơn thèm ăn xuất hiện.

Cũng như đối với cơn thèm đường, các nhà khoa học của trường King's College London (Anh) đã thực hiện thí nghiệm với 42 người tình nguyện khỏe mạnh. Những người tham gia thí nghiệm đã được yêu cầu ghi lại mọi thứ họ ăn, kết quả cho thấy thời gian ngủ tăng lên trung bình 21 phút sẽ làm giảm tiêu thụ thực phẩm ngọt xuống 10g mỗi ngày.

Tuy nhiên bạn nên ăn ngủ điều độ, tránh lạm dụng việc ngủ nướng sẽ dễ gây bệnh tiểu đường.

Uống trà quá nóng ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe

Các bác sĩ Trung Quốc đã nói rằng, uống trà quá nóng sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Trong vòng 9 năm, các bác sĩ đã theo dõi thói quen ăn uống và sức khỏe của gần 500.000 người trong độ tuổi từ 30 - 79 tuổi, họ đã phát hiện ra trong số này có 1.731 trường hợp ung thư thực quản. Số người này có thói quen uống trà nóng thường xuyên nhiều hơn gấp 5 lần những người không có thói quen này, do đó chúng ta không nên uống trà quá nóng để tránh gây hại cho nội tạng. 

Còn những điều thú vị nào về con người của chúng ta? Cùng theo dõi Food News trong những bài viết sau nhé.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật