Những loại thực phẩm nào người suy tim cần hạn chế tối đa? 

Người bệnh suy tim cần hạn chế tối đa những loại thực phẩm dưới đây để bảo vệ sức khoẻ. 

Hạn chế muối

Sử dụng thực phẩm chứa nhiều muối là yếu tố nguy cơ cao gây tăng huyết áp, có thể dẫn đến đột quỵ, nhồi máu cơ tim và các bệnh tim mạch khác.

Với người bệnh suy tim việc ăn nhiều muối sẽ làm tăng giữ nước và phù, ảnh hưởng xấu đến tình trạng suy tim. Vì vậy, người bệnh cần hạn chế tối đa lượng muối sử dụng trong chế độ ăn uống, càng ăn nhạt càng tốt. Lượng muối trung bình mỗi ngày không nên quá 2g. Đối với những bệnh nhân suy tim nặng cần loại bỏ muối hoàn toàn.

Để thực hiện tốt chế độ ăn nhạt, người bệnh nên bắt đầu bằng việc hạn chế hoặc không nên ăn thực phẩm chứa nhiều muối như các món kho, rim, xào, nướng. Thức ăn nên hấp, luộc…

Hạn chế các món kho.
Hạn chế các món kho.

Các loại thịt đỏ

Thịt bò, thịt bê, thịt lợn, thịt cừu… có chứa hàm lượng chất béo bão hòa rất lớn, làm tăng cholesterol xấu có hại cho sức khỏe tim mạch… Nên người mắc bệnh suy tim cũng hạn chế các loại thịt này. 

Hạn chế các loại thịt đỏ.
Hạn chế các loại thịt đỏ.

Rượu bia

Lạm dụng rượu, bia gây hại cho nhiều cơ quan trong cơ thể, đặc biệt là hệ tim mạch. Càng uống nhiều rượu, bia càng nguy hiểm với người bệnh tim như gây tăng huyết áp, rối loạn nhịp tim, bệnh mạch vành, cơ tim giãn nở dẫn đến suy tim và khiến cho tình trạng bệnh ngày càng nặng lên. Vì thế, người bị bệnh suy tim không nên uống rượu bia. 

Tuyệt đối không nên uống rượu bia
Tuyệt đối không nên uống rượu bia.

 

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật