Hoa mai Bình Định đổ bộ Hà Nội, kiếm tiền tỷ ngày Tết 

Những chậu mai vàng nở rực rỡ được bày bán ở sân Mỹ Đình đang rất được người dân Hà thành ưa chuộng. Không chỉ có mai truyền thống, các cây mai bonsai độc đáo cũng rất thu hút. 

Trúng mùa trúng giá, mai vàng rực rỡ ở làng mai thị xã An Nhơn, Bình Định năm nay hút hàng. Số lượng lớn mai cảnh Tết Nhâm Dần 2022 tại “thủ phủ” mai đã được bán ra thị trường thu về trên 112 tỉ đồng, cao hơn mọi năm. 

Những chậu cảnh đẹp mắt này hiện cũng đã có mặt tại Thủ đô nhằm phục vụ nhu cầu Tết của người dân.

Những ngày gần đây, trước cửa sân vận động Mỹ Đình (Hà Nội) đoạn đường Nguyễn Xiển, Lạc Long Quân có hàng trăm chậu mai vàng rực được vận chuyển từ Bình Đình đang bày bán tại đây. 

Được biết, những gốc mai vàng Bình Định được vận chuyển hàng ngàn cây số đến Thủ đô có độ tuổi từ 3 đến 10 năm. Không giống các loại mai thông thường, cây mai Bình Đình có dáng đẹp, cân đối, hoa nở đủ cánh tròn đẹp và thơm, có thể chưng lâu. Nếu biết cách chăm sóc và dưỡng mai gia chủ còn có thể giữ mai đến năm sau. 

Một chủ vườn mai ở Bình Định cho biết, nhờ đặc trưng thời tiết lạnh của Hà Nội mà mai sẽ nở muộn đúng vào ngày mùng 1 Tết. Vì vậy khách hàng không phải tưới nước hay lo lắng mai nở sớm. 

Theo ghi nhận, tại chợ hoa Mỹ Đình, giá mai vàng năm nay dao động từ 1,6 triệu đến trên dưới 10 triệu đồng một cây. Giá mai năm nay tương đối ổn định so với năm ngoái. 

Mai vàng Bình Đình được ưa chuộng bởi màu sắc vàng rực của cánh hoa và những kiểu dáng đa dạng, đẹp mắt

Bên cạnh những cây mai truyền thống, dáng mai bonsai hiện đang rất được khách hàng ưa chuộng vì sự nhỏ gọn, phù hợp chưng cúng ông bà tổ tiên, hoặc trang trí cho nhà nhỏ xinh. 

Trong hình là bộ ba chậu bonsai Lộc Phát, Tài Lộc với mai vàng, mai trắng... có giá hơn 9 triệu đồng

Để tạo được một cây bonsai ưng ý thì người chế tác phải rất kỳ công, tỉ mỉ và cần nhiều thời gian chăm sóc. Tác phẩm bonsai ngoài giá trị, độc đáo còn có tuổi đời lâu năm, do đó một câu bonsai có thể lên tới cả trăm triệu. 

Người dân Hà Nội cho rằng, sự xuất hiện của hoa mai Bình Định như một cơn gió mới thổi vào thị trường. Hoa mai tượng trưng cho vẻ đẹp của Tết cổ truyền phương nam, được xem là điểm nhấn giữa một vùng trời hoa đào tại Thủ đô. 

Tuy nhiên, nhiều chủ vườn mai cho biết, dù mai cảnh bán được nhưng sức mua năm nay có phần yếu hơn so với nhiều năm trước.

Đánh giá:  
5.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật