TP.HCM: Shipper được chạy liên quận từ ngày 16/9, hỗ trợ xét nghiệm miễn phí

Sau 15/9, shipper sẽ được chạy liên quận. Thành phố hiện đang xây dựng bộ tiêu chí an toàn để “mở cửa” cho DN hoạt động trong thời gian tới. 

Đúng 20h tối ngày 13/9, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hòa Bình đã tham gia chương trình “Dân hỏi - Thành phố trả lời” để giải đáp trực tiếp các thắc mắc về kế hoạch chống dịch và phục hồi kinh tế của TP sau ngày 15/9.

Mở đầu chương trình, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hòa Bình cho biết về lộ trình dự kiến nới lỏng giãn cách xã hội theo 3 giai đoạn như TP đã thông tin.

Chiều 14/9, TP.HCM sẽ báo cáo Ban chấp hành Đảng bộ TP để có nghị quyết thông qua. Theo ông Bình, lộ trình từ ngày 16/9 đến 31/10 sẽ có thêm giai đoạn từ ngày 16/9 đến 30/9, đây sẽ là giai đoạn thử nghiệm ở quận 7, Củ Chi và Cần Giờ. 

TP.HCM: Shipper được chạy liên quận từ ngày 16/9, hỗ trợ xét nghiệm miễn phí
TP.HCM: Shipper được chạy liên quận từ ngày 16/9, hỗ trợ xét nghiệm miễn phí

Để chuẩn bị cho lộ trình này, ông Bình cho biết TP đã có bước chuẩn bị với những bước đi chắc chắn.

Ông Bình cho hay, từ ngày 16/9, TP sẽ cho shipper chạy liên quận, với điều kiện đảm bảo an toàn phòng chống dịch. 

Ngoài ra, ông Bình cho biết, từ ngày 16 đến ngày 30/9, TP tiếp tục hỗ trợ xét nghiệm SARS-CoV-2 miễn phí cho shipper.

Trước đó, ngày 10/9, Công an TP.HCM có văn bản gửi công an các đơn vị, địa phương cho phép nhân viên hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi, nhân viên giao hàng shipper (di chuyển trong phạm vi một quận, huyện, TP Thủ Đức), nhân viên cơ sở sản xuất, kinh doanh dược liệu, thuốc, trang thiết bị vật tư y tế được phép lưu thông từ 5h đến 21h30 hàng ngày.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật