Bên cạnh các loại mứt dừa, mứt gừng, mứt sen truyền thông đã quá quen thuộc thì hôm nay mời mọi người cùng Food Deli khám phá cách làm món mứt táo đỏ (còn gọi là táo tàu) cực ngon và dễ làm.
Mứt táo đỏ không chỉ giúp cho những ngày Tết thêm phần thú vị mà loại quả này còn rất tốt cho sức khỏe. Theo đó, táo đỏ có công dụng an thần, hỗ trợ giấc ngủ và trí nhớ, giảm lượng cholesterol, chứa nhiều vitamin và chất chống oxi hóa tốt.
Nói về táo đỏ thì chắc mọi người đều biết đây là một loại quả rất rất tốt cho sức khoẻ với một số công dụng nổi bật như an thần, giúp cải thiện giấc ngủ và trí nhớ, giảm lượng cholesterol xấu giúp điều hoà huyết áp, đồng thời chứa nhiều vitamin và chất chống oxi hoá tốt cho sức khoẻ.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Táo đỏ: 1kg
Đường nâu
Gừng
Cách làm mứt táo đỏ
Bước 1: Sơ chế táo đỏ
Bạn chuẩn bị một thau nước nóng với một ít muối loãng sau đó cho táo vào ngâm để loại bỏ bụi bẩn. Sau khi ngâm xong, lấy táo ra rửa sạch và phơi khô.
Dùng tăm nhọn hoặc mũi dao khía xung quanh quả táo để khi ngâm đường dễ ngấm vào trong táo mang lại vị ngon hơn.
Bước 2: Ướp táo
Chuẩn bị một chiếc hộp hoặc thau nhỏ, xếp táo vào hộp rắc đường đều khắp mặt táo. Chú ý tùy vào lượng táo và khẩu vị mỗi người mà điều chỉnh lượng đường cho phù hợp, nhưng không nên cho quá nhiều đường sẽ khiến táo dễ bị ngấy.
Để yên hộp táo tàu qua đêm cho đường tan và ngấm đều hỗn hợp.
Bước 3: Sên táo
Bắc chảo lên bếp, đổ táo vào ngâm cùng vài lát gừng và đun sôi. Gừng kết hợp với táo đỏ rất tốt, vừa thơm vừa dễ tiêu hóa.
Khi mới sên sẽ sên táo đỏ ở lửa to rồi đảo đều tay. Khi thấy nước đường bắt đầu quánh lại thì giảm lửa nhỏ để táo đỏ không bị cháy. Sên đến khi cạn nước thì tắt bếp.
Bước 4: Thành phẩm
Cho táo đỏ vào lọ thủy tinh/hộp nhựa bảo quản để dùng dần. Món mứt này cũng phù hợp để uống cùng tách trà nóng, hãm trà, nấu chè…