Sóc Trăng, Cà Mau xuất khẩu thủy sản lớn nhất cả nước

Với nhiều doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu thủy sản lớn ở địa phương, 2 tỉnh Sóc Trăng và Cà Mau có sản lượng xuất khẩu thủy sản cao nhất cả nước trong 7 tháng đầu năm nay.

Theo số liệu từ Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) thì Sóc Trăng là tỉnh dẫn đầu về xuất khẩu thủy sản trên cả nước tính đến hết tháng 7/2021.

Trong 7 tháng đầu năm, xuất khẩu thủy sản Sóc Trăng đạt 570 triệu USD, chiếm 11,3% tổng kim ngạch. Trong đó, xuất khẩu tôm chiếm 94% với 535 triệu USD, còn lại là các sản phẩm chả cá, surimi, mực, bạch tuộc và nhuyễn thể khác.

Không chỉ đúng đầu xuất khẩu thủy sản mà sản lượng xuất khẩu tôm của tỉnh này cũng cao nhất cả nước. Theo số liệu thống kế, riêng xuất khẩu tôm của Sóc Trăng đã chiếm gần 1/4 xuất khẩu tôm của cả nước.  Trong đó, 95% giá trị xuất khẩu tôm của tỉnh là từ tôm chân trắng, 4% là tôm sú.

Cùng với đó, sản lượng xuất khẩu của tỉnh Cà Mau cũng tăng mạnh, đứng vị trí thứ hai trên cả nước. 

Xuất khẩu thủy sản của tỉnh này tính đến hết tháng 7 đạt 543 triệu USD, chiếm 10,7%. Trong đó, xuất khẩu tôm chiếm 91% giá trị xuất khẩu thủy sản của tỉnh. Mặt hàng xuất khẩu nhiều thứ 2 là chả cá, surimi, chiếm gần 6%.

Sản lượng xuất khẩu chả cá, sirumi ở Cà Mau chiếm 6%
Sản lượng xuất khẩu chả cá, sirumi ở Cà Mau chiếm 6%

Sở dĩ 2 tỉnh Sóc Trăng và Cà Mau đạt sản lượng xuất khẩu thủy sản cao là bởi cả 2 địa phương này đều có nhiều doanh nghiệp sản xuất, chế biến và xuất khẩu thủy sản lớn và uy tín hàng đầu trên cả nước. Như tại Sóc Trăng có 20 doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản. Trong khi đó, trên địa bàn tỉnh cà Mau có tới khoảng 60 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này.

Đánh giá:  
5.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật