Hải sản giá rẻ vẫn ế ẩm, xếp lại thành mâm lại cháy hàng mỗi ngày

Hiện nay, giá các loại thủy hải sản rẻ chưa từng có. Để thu hút khách hàng, tiểu thương đã nghĩ ra cách bán hải sản theo mâm. Nhờ đó, chị có thể bán 50 - 70 mâm/ngày.

Với sự ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, hiện nay giá các loại thủy hải sản đang thấp chưa từng thấy. Ví như đối với  ốc hương, nếu như trước đây người tiêu dùng phải bỏ ra số tiền từ 300-450.000 đồng để thưởng thức 1kg ốc hương thì hiện tại, ốc hương được rao bán trên các chợ mạng với giá chỉ từ 170-200.000 đồng/kg.

Không chỉ riêng ốc hương, các loại hải sản như cua Cà Mau, ghẹ , tôm càng xanh, tôm sú, bề bề hay bào ngư, tôm hùm Alaska, cua hoàng đế cũng giảm giá từ 30-50% so với trước kia.

Tuy giá rẻ như vậy nhưng trên thực tế mặt hàng hải sản vẫn "ế ẩm". Người tiêu dùng vẫn không mặn mà do người dân thắt chặt chi tiêu cũng như bị hạn chế đi lại, khách hàng không thể mua được sản phẩm đúng nhu cầu nên sức tiêu thụ giảm.

Nắm bắt được tâm lý này, hiện này nhiều cửa hàng kinh doanh, điểm bán hải sản tại Hà Nội đã sắp xếp thành combo thành mâm gồm nhiều loại hải sản với mức giá cố định để thuận tiện cho khách hàng lựa chọn.

Chia sẻ trên báo Dân Việt, chị Phạm Thu Hương, trú tại Định Công (Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết: “Tôi thấy mua theo mâm khá tiện lợi vì nhà tôi có 4 người nhưng chồng tôi thì thích ăn tôm, tôi thích ăn cua, ghẹ nhưng 2 đứa con lại chỉ thích ăn bề bề, ốc… Nhiều khi mua cả cân thì ăn không hết mà mua vài lạng thì cửa hàng họ không ship, chỉ ship đơn từ 1kg. Hoặc thi thoảng làm lẩu hải sản, muốn mua mỗi thứ 1 ít, vì thế, thay vì mua cả cân thì tôi mua theo mâm, giá hợp lý mà dễ lựa chọn”.

Chị Hương cũng cho biết, việc mua hải sản theo mầm này giúp gia đình chị có thể mua được các mặt hàng ưa thích với giá thành phù hợp. Ví như chị mua 1 mâm hải sản với giá 430.000 đồng bao gồm đầy đủ hàu, ngao hai cồi, ốc hương, bạch tuộc, mực ghẹ, tôm sú, bề bề. Thậm chí cửa hàng còn tặng thêm nấm và ngô ngọt. Nhờ đó, gia đình chị đã có một bữa ăn đầy đủ các loại hải sản mà vẫn vô cùng tiết kiệm.

8 con tôm hùm chỉ có giá 400 nghìn
8 con tôm hùm chỉ có giá 400 nghìn

Trong khi đó, chị Lê Thị Phương, trú tại Trần Cung (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) - người bán hải sản theo mâm cho biết: “Giá các loại hải sản đều rẻ nhưng nếu bán riêng từng loại thì rất chậm nên hơn 1 năm qua tôi chuyển sang bán theo mâm cố định, phục vụ đa dạng khách từ bình dân đến cao cấp. Ví dụ như nhà ít người có thể mua mâm 350.000 đồng, nhà đông người hoặc đãi khách thì mua mâm 999.000 đồng”, chị Phương nói.

 

Là người bán hải sản lâu năm, chị cũng cho biết hiện giá các loại hải sản đắt tiền đã giảm rất sâu so với trước dịch. Trước đây chị từng bán tôm hùm Alaska với giá vài triệu đồng/con nhưng hiện nay chỉ từ từ 250.000 đồng/con.

Chưa đến 1 triệu đồng 1 set có cả tôm hùm Alaska, tôm hùm xanh và cua Cà Mau
Chưa đến 1 triệu đồng 1 set có cả tôm hùm Alaska, tôm hùm xanh và cua Cà Mau

Với các mâm hải sản bày bán, chị sắp xếp đa dạng các loại, chia thành nhiều set với mức giá khác nhau để khách hàng dễ chọn lựa. 

Như một mâm hải sản trị giá 35.000 đồng thì sẽ có 5 con tôm hùm mini, mỗi con 100gr và 2 con cua Cà Mau 300gr. Với mâm 500.000 đồng thì sẽ có 2 con tôm hùm, mỗi con 300gr và 2 con cua 300g.

Mâm hải sản 350.000 đồng gồm 5 con tôm hùm mini, mỗi con 100gr và 2 con cua Cà Mau 300gr
Mâm hải sản 350.000 đồng gồm 5 con tôm hùm mini, mỗi con 100gr và 2 con cua Cà Mau 300gr

 

Hiện nay, mỗi ngày cửa hàng của chị có thể bán được từ 50-70 set hải sản/ngày. 

Nhờ cách tiếp cận đúng, phù hợp với nhu cầu của khách hàng nên chị đã tự tháo gỡ được khó khăn trong việc tiêu thụ hải sản sau những ngày ế ẩm. Và đây cũng là ý tưởng mà các đơn vị, cửa hàng hải sản khác có thể ứng dụng để đem lại nguồn thu nhập giữa mùa dịch

Đánh giá:  
3.6 / 5  (9 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật