ĐBSCL: Giá cua biển tiếp tục tăng từ 40.000 – 100.000 đồng/kg sau khi nới lỏng giãn cách

Chỉ trong 2 - 3 gần đây, giá cua biển tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đã đồng loạt tăng mạnh từ 40.000 – 100.000 đồng/kg.

Những ngày gần đây, các tỉnh ĐBSCL đã dần nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Cùng với đó, chợ đầu mối Bình Điền ở TPHCM cũng đã hoạt động trở lại nên việc tiêu thụ các mặt hàng thủy sản cũng diễn ra thuận lợi hơn. 

Do nhu cầu tăng cao nên giá các loại thủy sản và cua biển cũng tăng vọt trở lại. 

Trong 2 ngày qua, giá cua ở Cần Thơ đã tăng vọt từ 40.000 – 100.000 đồng/kg (tùy từng loại cua) so với thời điểm còn giãn cách xã hội.

Cùng với đó, giá cua thịt loại 4 – 5 con/kg ở mức 220 - 270 ngàn đồng/kg, còn cua gạch giá lên tới 370 ngàn đồng/kg nhưng số lượng rất hạn chế.

Giá cua biển ở ĐBSCL liên tục tăng mạnh sau khi nới lỏng giãn cách
Giá cua biển ở ĐBSCL liên tục tăng mạnh sau khi nới lỏng giãn cách

Chia sẻ trên báo Nông Nghiệp, ông Ngô Văn Phương, thương lái chuyên thu mua cua biển ở xã Nguyễn Phích, huyện U Minh (Cà Mau) cho biết: Trong 2 - 3 ngày gần đây, cơ sở của ông thu mua được gần 100kg cua các loại. Số lượng này mới chỉ đáp ứng được 60 - 70% yêu cầu đặt hàng của các vựa hải sản.

Theo ông, giá cua biển tăng cũng một phần là do đang trong mùa nghịch nên sản lượng lượng ít hơn mùa thuận (bắt đầu từ tháng 12  năm trước kéo dài sang tháng 3 - 4 năm sau).

Hiện nay, lượng cua biển cung cấp cho thị trường hầu hết đều được khai thác từ các diện tích nuôi thủy sản quảng canh và từ lượng cua sót lại trong ao nuôi mùa vụ chính.

Sau những giá cua biển chạm đáy do giãn cách xã hội, giá cua biển tăng vọt trở lại là tín hiệu đáng mừng giúp người dân “vớt vát” được ít vốn, giảm bớt được thiệt hại do dịch bệnh Covid-19 gây ra.

Chuyên mục Tiêu dùng của Food.com.vn.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật