Có nên mua trọn bộ nồi chảo chống dính Tefal giá hơn 1 triệu không?

Trên nhiều diễn đàn gần đây, nhiều chị em nội trợ truyền tai nhau rằng nên chọn mua nồi, chảo Tefal cho gia đình để nấu ăn ngon và đảm bảo an toàn cho sức khỏe hơn. Vậy bộ nồi chảo chống dính Tefal có thực sự tốt hay không? Hãy cùng xem các chia sẻ của Food Review. 

Chị Hoàng Nhung, sinh sống ở thành phố Hồ Chí Minh đã có hơn 10 năm dùng đồ Tefal cho biết, Tefal có nhiều bộ dòng nồi chảo, nhiều màu, dùng cho nhiều loại bếp khác nhau, tuỳ nhu cầu của người dùng, có thể mua từng bộ của từng dòng để ghép lại với nhau.

Bộ nồi chảo Tefal đầu tiên chị Nhung dùng là bộ ngoài màu xanh. Chị dùng bộ nồi đó được 8 năm vẫn tốt nhưng do thay sang bếp từ nên chị đổi bộ dùng cho bếp từ. Bộ cũ của chị chuyển cho em chị dùng bếp ga và vẫn còn tốt và tính đến nay bộ đó đã được xài hơn 10 năm.

Bộ mới Tefal dùng cho bếp từ chị mùa ghép từ 2 hay 3 bộ lại với nhau. Bộ gồm có: 

01 nồi size 20 cm

01 nồi size 16 cm

01 chảo chiên size 22 cm

01 chảo xào 26 cm

01 chảo sâu lòng 28 cm

01 chảo chiên 28 cm

01 chảo chiên 30cm

Bộ nồi Tefal của nhà chị Hoàng Nhung

Phụ kiện thì có 1 tay kẹp và 01 nắp dùng chung cho tất cả các size nồi chảo. Người Việt quen nấu đậy vung nên lúc đầu hơi khó chịu, nhưng dùng lâu thì chị quen, nấu không đậy vung, vung chỉ để chắn dầu khi chiên.

Ngoài ra, chị cũng dùng cả nồi inox Tefal; nữa nhưng để nấu canh, luộc gà, làm đồ hấp. Đồ inox của chị gồm: 

01 quánh 14 cm (trước dùng quấy cháo cho con khi còn bé)

01 quánh 16 cm 

01 nồi 20 cm Fontignac

01 bộ nồi, hấp size 24 cm Fontignac.

Bộ nồi Tefal của nhà chị Hoàng Nhung.

Chị cho biết thường thì chị chỉ dùng nhiều nồi size 16,18, chảo chiên 22, xào thì dùng chảo 26. Khi có khách hay làm nhiều đồ thì mình mới dùng đến chảo chiên và chảo xào size lớn.

Trừ chảo chiên mình chỉ dùng để chiên, còn nồi chảo còn lại chị dùng trong tất cả các món. Tuỳ từng món nhiều hay ít để chọn nồi chảo.

Chị cảm thấy cực ưng khi dùng nồi size 16 để chiên những thứ cần nhiều dầu: chiên khoai tây, ức gà tẩm bộ,....Với chị, thực ra đồ hãng nào cũng tốt, chị cũng đã từng thèm muốn một bộ Silit hay WMF nhưng dùng đồ Tefal rồi nên không có ước muốn cho "bằng chị bằng em" nữa. Đồ inox thì có ưu điểm trông sáng bóng đẹp nhưng dùng lâu thì nhược điểm sẽ thấy rõ như đồ nặng, nếu dùng chiên xào sẽ cháy khét và có những quầng vàng ố, trông rất xấu, kì cọ rất mệt mỏi.

Kinh nghiệm của chị dùng đồ chống dính bền sạch là khi rửa dùng miếng chùi rửa của Scotch Brite 3 lớp để rửa. Nếu bị dính đồ nhiều thì để nồi, chảo nguội mới cho nước vào ngâm sau đó rửa. Khó quá thì cho nước và nước rửa bát vào đun sôi rồi rửa. Mặt ngoài thì dùng búi chà inox cọ. Lần nào dùng xong chùi rửa cả mặt trong ngoài của nồi chảo sẽ sạch.

Khi tiếp xúc với lớp chống dính thì dùng đồ gỗ hoặc nhựa để đảo hoặc quấy, lấy đồ. Không để chảo trên bếp nóng quá mà không có đồ.

Hiện nay, trên thị trường giá nồi, chảo chống dính Tefal rất đa dạng. Bạn có thể mua theo bộ hoặc mua rời. 1 chảo chống dính hay 1 nồi nhỏ Tefal có giá từ 400.000 vnđ trở lên. Còn nếu 1 bộ gồm 1 nồi to, 1 nồi nhỏ, 1 chảo có giá hơn 1 triệu vnđ trở lên. 

Hi vọng những chia sẻ của Food.com.vn sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan và so sánh giữa các thiết bị đồ bếp trên thị trường hiện nay.

(Nguồn: Facebook Hoàng Nhung) 

Đánh giá:  
5.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật