Yêu cầu báo cáo Thủ tướng việc mì Hảo Hảo chứa chất cấm trước ngày 7/9

Trước thông tin mì Hảo Hảo của Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam chứa chất cấm, Văn phòng chính phủ đã có văn bản đề nghị Bộ Công Thương báo cáo Thủ tướng trước ngày 7/9.

Văn bản của Văn phòng Chính phủ nêu rõ: "Văn phòng Chính phủ đề nghị Bộ Công Thương kiểm tra, có văn bản báo cáo Thủ tướng".

Theo đó, Bộ Công Thương phải hoàn tất báo cáo Thủ tướng trước ngày 7/9.

Trước đó, Cơ quan an toàn thực phẩm của Ireland thông báo thu hồi các lô sản phẩm mì ăn liền hương tôm chua cay nhãn hiệu Hảo Hảo và miến ăn liền hương sườn non nhãn hiệu Good của Công ty cổ phần Acecook Việt Nam do phát hiện chất Ethylene Oxide không được phép sử dụng tại thị trường này.

2 sản phẩm của Acecook bị Cơ quan an toàn thực phẩm của Ireland thu hồi
2 sản phẩm của Acecook bị Cơ quan an toàn thực phẩm của Ireland thu hồi

Ngay sau đó, Bộ Công Thương đã đề nghị Công ty cổ phần Acecook Việt Nam khẩn trương báo cáo về quy trình sản xuất và sự khác biệt giữa lô sản phẩm tiêu thụ trong nước và xuất khẩu đối với 2 sản phẩm mì Hảo Hảo và miến Good do công ty sản xuất để đánh giá sự xuất hiện chất Ethylene Oxide (là chất không thuộc danh mục được quy định về giới hạn tối đa dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong thực phẩm theo Thông tư 50/2016/TT-BYT của Bộ Y tế) trong sản phẩm như cảnh báo nêu.

Trong khi đó, phía công ty Cổ phần Acecook khẳng định 2 sản phẩm chứa chất Ethylene Oxide là lô hàng dành riêng cho xuất khẩu sang thị trường EU. Acecook cũng cam kết các sản phẩm trong nước đảm bảo các tiêu chuẩn chất lượng theo đúng quy định pháp luật của Việt Nam.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật