Dân tình Facebook 'náo loạn' đổi avatar hình chú vịt vàng, 'thần thánh' phương nào xuất hiện?

Trong những ngày qua, trên trang Facebook đều đổi hình avatar con vịt vàng, các hội nhóm cũng liên tục nhắc đến nhân vật này. Đây là trend gì? 

Trend đổi ảnh Facebook hình con vịt vàng bắt đầu từ 1 nhóm bạn trẻ. Có lẽ là vì ở nhà lâu quá nên nhóm này sinh ra rảnh rỗi, bày trò chơi thách đố vui vui. Một người trong đó sẽ đặt ảnh avatar của mình là con vịt vàng, sau đó thì mang những câu đố cấp 1, thách đấu người khác. 

Nếu người bị thách đấu giải đúng câu đố trong vòng 2 phút thì sẽ không làm sao hết, nhưng nếu trả lời sai sẽ bị chịu phạt bằng cách đổi hình đại diện là con vịt vàng ngốc nghếch. 

Dân mạng đổi avatar thành hình chú vịt vàng. 

Xuất thân của con vịt vàng

Chú vịt này có tên là Koduck hay còn có tên là Psyduck, là một loại Pokemon màu vàng, có 3 chỏm tóc trên đầu và khuôn mặt ngáo ngơ.  Psyduck luôn phải chịu những cơn đau đầu liên tục vì suy nghĩ quá nhiều. Những cơn đau đầu này đau đến mức Psyduck phải giải phóng căng thẳng dưới dạng siêu năng lực. 

Có một đội quân vịt đang xâm chiếm Facebook. Đừng để mình trở thành người "tối cổ". 

Chú vịt vàng ôm đầu không phải vì bối rối hay ngốc nghếch mà vì nó đang bị đau đầu. Sau khi trở nên nổi tiếng, dân mạng đã tạo ra hàng loạt chú vịt Psyduck khác có màu hồng, Psyduck tri thức hay Psyduck hổ báo, vịt cướp biển hay cả vịt hip hop. 

Hàng loạt các con vịt nhiều màu sắc, hình dáng được tạo ra. 
Thậm chí có cả vịt đeo khẩu trang. 

Cách đây vài năm, chú vịt Psyduck này cũng từng trở thành một hiện tượng Meme được gọi là vịt bối rối, rất nhiều người dùng thường Facebook thường đăng bình luận kèm theo hình ảnh của Psyduck nhằm thể hiện sự bối rối hay khó hiểu trước nhiều vấn đề.

Nhóm chat toàn vịt. 

Bên cạnh đó, một loạt từ khóa liên quan đến chú vịt này cũng được cư dân mạng tìm kiếm như avatar con vịt, vịt vàng, vịt, trend vịt vàng, con vịt, con vịt vàng, avatar vịt vàng, ảnh vịt, psyduck, ảnh con vịt, ảnh con vịt vàng, ảnh vịt vàng, vịt vàng trend, koduck, hình con vịt, trend con vịt, vịt vàng meme, vịt vàng facebook, con vịt vàng trên fb là gì, vịt pokemon, vụ con vịt, avatar con vịt vàng, ảnh vịt vàng trend, ảnh vịt ngáo, trend con vịt vàng…

Theo cốt truyện phim Pokémon, chú vịt Psyduck thường xuyên phải chịu đựng những cơn đau đầu không ngừng nghỉ trong suốt cuộc đời khiến nó phải ôm lấy đầu mãi không thôi. Những cơn đau dồn dập này nhằm mục đích giúp Psyduck thi triển sức mạnh tâm linh tiềm ẩn bên trong cơ thể.
Chỉ khi sức mạnh này được phát động thì chú vịt này mới giảm bớt được một chút cơn đau đầu. Điều này lý giải tại sao dù là Pokémon hệ thủy nhưng Psyduck hoàn toàn thi triển được chiêu thức tâm linh. Không ít người từng nhầm lẫn Psyduck mang song song hệ nước và tâm linh. Như vậy, Psyduck ôm đầu không phải vì chú vịt này muốn như vậy hay vì nó bối rối đâu, nó ôm đầu vì thực sự đau đầu đấy nhé!

Với hình vẽ cực dễ thương, không biết trend này có tuổi thọ bao lâu tuy nhiên, chú vịt Psyduck này vẫn đang làm mưa làm gió trên facebook. Bạn đã chọn được chú vịt nào cho mình chưa? 

Đánh giá:  
5.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật