Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Đuôi heo: 300g (Chọn đuôi heo mập, hơi ngắn, ít xương cùng vì chỗ xương này rất nhiều mỡ)
- Măng khô: 200g (Lựa măng có màu vàng sáng, không bị thấm mốc)
- Hành tím: 4 củ
- Cà rốt: 50g
- Hành lá, ngò rí
- Gia vị: muối, tiêu, đường, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn.
Các bước làm món Đuôi heo hầm măng tươi
Sơ chế nguyên liệu
Để bắt đầu sơ chế món ngon mỗi ngày này, bạn cần cạp rửa sạch đuôi heo, chặt miếng dài 3cm, trụng qua nước sôi có thêm 1m muối, vớt ra tô ướp với 1/2 muỗng bột ngọt và 1 muỗng muối.
Hành tím bóc vỏ, để nguyên củ. Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, cắt miếng dày 5 li. Hành lá, ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.
Măng ngâm nước vo gạo, xả sạch, luộc qua 3 lần nước, xé miếng dày 4cm, phi thơm 2 củ hành tím, cho măng vào xào sơ, nêm 1/2 muỗng muối và 1/2 muỗng bột ngọt.
(Lưu ý: Bạn nên chặt đuôi heo thành từng miếng vừa ăn sau đó trụng qua nước sôi để bớt máu và nước dùng trong hơn, ngọt hơn. Nên xé măng hơi to để măng không bị chín quá và vừa đủ để mềm cùng với đuôi heo do nấu chung trong nồi áp suất.)
Thực hiện chế biến
Cho đuôi heo, 2 củ hành tím, cà rốt, măng và 1 lít nước vào nồi áp suất, nấu 5-7 phút cho đuôi heo và rau củ chín mềm. Tắt lửa, mở nắp nồi, nêm thêm 1/2 muỗng bột ngọt, , 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng muối và 1 muỗng nước mắm.
Cách dùng
Múc Đuôi heo hầm măng tươi ra tô, rắc thêm tiêu và hành ngò, dùng nóng.
Như vậy cách làm món canh đuôi heo hầm măng vô cùng đơn giản lại cho ra một hương vị vô cùng lạ miệng dễ ăn. Food Review chúc các mẹ nội trợ nấu thành công món ăn dinh dưỡng này cho cả nhà cùng thưởng thức.