Trứng đà điểu siêu to khổng lồ, có giá lên tới 1.600.000 đồng/quả 

Trứng đà điểu to, nặng thơm ngon, mềm xốp rất đáng nếm thử. Đặc biệt, chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe mỗi người. 

Trứng đà điểu nhìn tương đối giống trứng gà hoặc trứng vịt nhưng có kích thước lớn gấp 20 lần quả trứng gà thông thường. Mỗi trứng đà điểu nặng từ 1,3kg đến 1,8kg/quả. Bên cạnh đó vỏ của loại trứng này rất dày, khó đập vỡ được.

Những năm gần đây, đà điểu trở nên phổ biến hơn, nhiều hộ chăn nuôi bắt đầu nhân giống đà điểu để khai thác thịt và trứng.

Dạo quanh các chợ mạng, thị trường trứng đà điểu được đăng bán online với nhiều mức giá khác nhau, tùy theo trứng to hay nhỏ.   

Thường thì giá loại trứng này phụ thuộc vào trọng lượng của quả. Ngoài ra, trứng đà điểu hiện có 3 loại: trứng Ba Vì, trứng đà điểu thường, trứng Emu. Trứng Emu thì khá hiếm, có vỏ màu xanh, kích thước cũng nhỏ hơn.

Với trứng đà điểu loại thường sẽ có giá từ 100.000 đồng - 130.000 đồng/quả. Với loại trứng to khủng khoảng 1,3kg đến 1,7kg sẽ dao động từ 200.000 đồng - 250.000 đồng. 

Ngoài ra, trứng đà điểu Emu được nhập khẩu từ Úc và một số nước khác, giá sẽ rơi vào từ 1.200.000 đồng - 1.600.000 đồng/quả. 

Trứng đà điểu chứa nhiều dưỡng chất như axit pantothenic, vitamin A, vitamin E, sắt, magie, canxi,... hơn trứng gà gấp nhiều lần. Hàm lượng cholesterol trong trứng đà điểu cũng rất thấp phù hợp cho những người bị bệnh về huyết áp và tim mạch.

Một khách hàng tại Quảng An - Hà Nội cho biết, gia đình đã ăn trứng đà điểu cách đây 4, 5 năm vì trứng này rất tốt cho sức khỏe. “Trứng đà điểu rất tốt cho ai bầu bí, không sợ béo phì, thừa chất". 

Đặc biệt, những người lớn tuổi, người mới ốm hoặc những người vừa mới mắt COVID-19 nên ăn trứng đà điểu để bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Vì trứng đà điểu có thể giúp cơ thể hồi phục lại thể trạng ban đầu rất nhanh. 

Trứng đà điểu khi ăn có vị thơm độc lạ, không tanh, do đó, nhiều chị em nội trợ khi mua về có thể luộc, nấu canh bí đỏ, hay làm chả trứng rất ngon. 

Tuy nhiên thời gian trứng đà điểu luộc khá lâu phải từ 30 - 45 phút mới có thể chín và thưởng thức.

Vỏ trứng đà điểu thường to, dày và đẹp nên được nhiều chị em tận dụng trang trí nhà cửa, hoặc các trang trại cũng hay rao bán với giá tầm 60.000 đồng/vỏ đã qua xử lý.

Đánh giá:  
3.0 / 5  (2 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật