Kinh nghiệm sử dụng máy rửa bát mà chị em nào cũng cần nhớ

Máy rửa bát là một sản phẩm đang ngày càng phổ biến trong khu bếp của nhiều chị em nội trợ. Để có thể sử dụng máy rửa bát bền và bát đũa luôn được sạch sẽ, bạn có thể là theo gợi ý của Food Review. 

Nhiều người cho rằng không nên dùng máy rửa bát vì khá tốn nước, tốn điện nhưng bạn có biết máy rửa bát sẽ giúp bạn đỡ được 1 khoảng thời gian. Thêm nữa máy rửa bát nếu dùng quen bạn sẽ thấy rửa rất sạch, thậm chí nhiều người còn cho rằng máy rửa bát còn rửa sạch hơn bằng tay. Tuy vậy, để dùng máy rửa bát ổn định và lâu dài, bạn cần lưu ý một số mẹo sau.

Tráng sơ chén bát khi xếp vào máy. Ban đầu có thể sẽ mất thời gian nhưng nếu bạn tập dần thành thói quen sẽ dễ dàng và nhanh lắm. 

Kinh nghiệm thứ hai chính là chọn viên rửa bát phù hợp. Cái này rất quan trọng, bởi nó sẽ quyết định đến độ sạch của bát. Bạn nên đổi nhiều loại viên rửa bát khác nhau sao cho phù hợp với gia đình nhất. Trên thị trường, viên rửa bát có giá bán là 950.000 đồng/300 viên. Ngoài viên rửa bát, bạn có thể dùng bột rửa hoặc dùng muối. 

Bạn nên vệ sinh máy rửa bát định kì. Cứ khoảng 2 tháng bạn nên dùng bột vệ sinh chuyên dụng một lần, hoặc bạn thấy đèn báo cần vệ sinh thì đến lúc rồi đấy. Để có được chiếc máy ưng ý bạn phải tìm ra đúng nhu cầu cần thiết của mình, là điều gì bạn cần nhất ở chiếc máy. Ví dụ bạn cần chức năng sấy tiệt trùng ở nhiệt độ cao nên bạn có thể mua máy có sấy. 

Bên ngoài chiếc máy rửa bát, bạn nên thường xuyên lau chùi nên nó vẫn sáng bóng. Máy mới rửa xong nên mở ra vì nó còn hơi nước bên trong. Khi đèn Machine Care hiện đỏ lên thì báo máy bạn đã bẩn & bạn cần vệ sinh máy bằng bột vệ sinh chuyên dụng.

Ngoài ra, khi sắp xếp bát đũa vào bạn cũng phải cần lưu ý để gọn gàng, không để lộn xộn nếu không sẽ ảnh hưởng đến chất lượng rửa bát của máy. Bạn cũng nên chú ý phải bỏ rác ở lưới lọc sau khi máy đã rửa xong. Điều này để tránh mùi hôi và gián kiến chui vào ẩn nấp. Nhiều người đã từng sử dụng máy rửa bát đều công nhận đây chính là một thiết bị giúp chị em phụ nữ nhàn hơn, và chắc chắn kết quả thu lại rất đáng ngạc nhiên. 

 

 

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật