Con trai Thúy Diễm - Lương Thế Thành 1 tuổi kiếm tiền, 2 tuổi đọc tiếng Anh vanh vách, nhờ bí quyết gì?

Thuý Diễm là cái tên quen thuộc với khán giả truyền hình, gần đây nhất cô gây chú ý khi xuất hiện trong phim "Cát đỏ" của đạo diễn Lưu Trọng Ninh, phát sóng trên VTV. Là một diễn viên có nhiều kinh nghiệm và vô cùng bận rộn, Thúy Diễm vẫn có những cách dạy con riêng, khiến con cô trở nên nổi tiếng ngay khi mới 1 tuổi, và đến 2 tuổi đã có thể đọc tiếng Anh. 

Thúy Diễm - Lương Thế Thành là một trong những cặp đôi được ngưỡng mộ nhất nhì showbiz Việt. Vào năm 2106, cặp đôi này kết hôn và đến năm 2018 họ đón con trai đầu lòng. Con trai của cặp vợ chồng có tên là Lương Thế Bảo, tên thân mật ở nhà là Bảo Bảo. Cậu bé hiện đã được 3 tuổi và có vẻ ngoài kháu khỉnh, đáng yêu, thừa hưởng những nét đẹp của bố mẹ.

Thúy Diễm - Lương Thế Thành hạnh phúc bên con trai.

Dù vô cùng bận rộn, nhưng Thúy Diễm và Lương Thế Thành đều dành trọn thời gian rảnh của mình để chăm sóc con và ở bên con. Ở thời điểm bé Thế Bảo 1 tuổi, bé đã theo chân bố mẹ đi quay quảng cáo, cậu bé Bảo Bảo nhà Lương Thế Thành - Thúy Diễm cực ngoan ngoãn khiến ai cũng xuýt xoa khen ngợi.

Đến khi 2 tuổi, Thúy Diễm bất ngờ chia sẻ chuyện con trai mình có thể đọc tiếng Anh vanh vách. Chia sẻ về bí quyết dạy con, Thúy Diễm cho biết, mình dạy con theo các phương pháp sau: 

Chia quỹ thời gian bên con. 

Thúy Diễm cho biết cô chia quỹ thời gian của mình. Một nửa dành cho công việc và nửa còn lại cho gia đình. Nếu như buổi sáng Thúy Diễm đi quay phim, thì tối sẽ ở nhà chơi với con, dạy con học. Còn nếu khi Thúy Diễm nhận lời tham gia dự án phim ở xa, quay trong vài tháng thì trong thời gian tiếp theo cô sẽ không nhận công việc để dành thời gian bên con. 

Nghĩ các trò chơi khi ở bên con. 

Thúy Diễm cho biết, mỗi ngày, vợ chồng cô thường bày ra các trò chơi để chơi cùng con. Vào mùa hè hay khi rảnh rỗi, Thúy Diễm cùng chồng hay đưa con đi biển. Còn khi ở nhà thì cô đọc sách cho con nghe, bày trò chơi với con. Nhiều khi cô nấu ăn, tôi sẽ cho con nhặt rau cùng. Hay khi tôi quét nhà, con cũng ra quét nhà cùng mẹ. Cô tạo ra trò chơi cho con bằng những công việc nhà đơn giản.

Cô cũng tối đa hạn chế thời gian để con xem ti vi và youtube. Đặc biệt, trong giờ ăn thì sẽ không có tivi, youtube. Những chương trình con xem thì Thúy Diễm sẽ xem song song cùng con để đảm bảo con xem được những nội dung phù hợp lứa tuổi.

Phạt con nếu không nghe lời. 

Theo Thúy Diễm, con trai đang trong độ tuổi lên 3 và rất bướng. Cô cho con khóc một chút rồi khi nào con dịu xuống thì bắt đầu nói lí lẽ phải trái. Cô đang áp dụng phương án khi nào con hư, sẽ không đánh con mà yêu cầu con khoanh tay, dựa vào tường, hối lỗi. Mỗi khi con không nghe lời, cô hay phạt con không được xem tivi hoặc đứng khoanh tay. Cô không dùng đòn roi để dạy con. Nếu con không vâng lời, cô sẽ không cho con làm những điều mà con thích để con sẽ thấy là mình sai.

Trong gia đình cần có người nghiêm, người mềm. 

Theo Thúy Diễm, trong mỗi gia đình cần có một người nghiêm khắc và có người mềm mỏng. Trong gia đình cô, Thúy Diễm sẽ là người mềm mỏng còn chồng cô là Lương Thế Thành thì nghiêm khắc hơn. Cô cũng cho rằng mỗi gia đình có cách dạy con khác nhau nhưng đều mong muốn là uốn nắn cho bé ngoan ngoãn, nghe lời.

Thúy Diễm cho biết, với mỗi đứa trẻ, thứ quan trọng nhất là con phải biết nói lời cảm ơn khi nhận được sự giúp đỡ và xin lỗi khi sai. Con còn nhỏ thì cách cư xử của con cần được uốn nắn, sau đó mới dạy con về kiến thức.

Con trai Lương Thế Thành và Thúy Diễm có tên thật là Lương Thế Bảo, tên ở nhà thường gọi là Bảo Bảo. Khác với nhiều sao Việt khác, cặp đôi không giấu mặt con, ngược lại, thường xuyên đăng tải hình ảnh đáng yêu của cậu bé lên MXH. 

(Nguồn video: Youtube)

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật