Tôm sú mẹ cọp giá 1,7 triệu/kg vẫn không đủ bán giữa thời điểm dịch bệnh

Dù dịch bệnh khiến nhiều gia đình phải thắt chặt chi tiêu nhưng những vị khách sành ăn vẫn không ngần ngại mua tôm sú mẹ cọp với giá 1,7 triệu đồng/kg.

Trong những ngày dịch bệnh này, nhiều cửa hàng hải sản phải đóng cửa thực hiện giãn cách và chuyển sang bán online. Dù vậy, nhưng nhiều chủ cửa hàng vẫn thu lãi lớn nhờ bán loại tôm có giá cao hơn cả tôm Alaska.

Loài tôm này là tôm sú cọp mẹ. Loài tôm này có trọng lượng lớn từ 1,5-3 lạng. Chính vì vậy, chỉ 3 - 5 con là đủ 1kg, thậm chí nếu con to thì chỉ 2 - 3 con là được 1kg.

Đặc điểm nổi bật của tôm sú cọp là phần vỏ bên ngoài màu tím, ở sống lưng có những đường kẻ ngang màu vàng nhạt nhìn vằn vện giống như lông hổ nên nó mới có tên là tôm sú hổ (tôm sú cọp).

Loài tôm này được bắt hoàn toàn ở ngoài tự nhiên, vùng biển phía Nam nước ra. Sản lượng đánh bắt được cũng không nhiều nên tôm này càng trở nên khan hiếm và đắt đỏ hơn.

Hiện nay, tôm sú mẹ cọp được các đơn vị bán hải sản bán với giá 1,6-1,7 triệu đồng/kg loại 3-4 con; tôm sú mẹ thiên nhiên ướp lạnh/cấp đông có giá 950.000 đồng/kg.

Tôm sú mẹ cọp hiện đang bán với giá 1,6 - 1,7 triệu đồng/kg
Tôm sú mẹ cọp hiện đang bán với giá 1,6 - 1,7 triệu đồng/kg

Dù giá thành khá “chát” như vậy nhưng nhiều cửa hàng khi vừa nhập về đã được các khách VIP đặt mua hết sạch, thậm chí không đủ để bán. 

Chia sẻ trên báo Dân Việt, chị Thu Thảo (chủ cửa hàng hải sản ở Thành Công, Ba Đình, Hà Nội) cho biết: "Loại tôm "khủng" này cứ về đến đâu hết hàng đến đó, nhiều nhà giàu sẵn sàng chi tiền để ăn thứ hải sản đắt đỏ này và khen thịt tôm sú cọp ngon, thậm chí còn nhiều thịt, thịt tôm dai và chắc hơn tôm hùm xanh".

Vừa đặt mua 1kg tôm sú cọp mẹ trên chợ mạng, chị Thanh Hiền (ở Tp.HCM) cho biết: "Trước đây tôi chuộng tôm hùm, nhưng từ khi biết đến tôm sú cọp mẹ tôi chuyển hẳn sang ăn loại tôm này, thịt chắc, dai, vỏ lại mỏng, đầu nhỏ và nhiều thịt hơn. Chồng tôi kinh doanh, nên mỗi khi tiếp đãi bạn bè và đối tác tại nhà, tôi đặt vài cân tôm này về hấp và nướng, ai cũng khen nức nở, rất đáng đồng tiền bát gạo".

Trong khi đó, anh Tuấn Anh (chủ cửa hàng hải sản chuyên bán tôm sú biển ở TP.HCM) cũng rao bán trên mạng: "Tôm sú biển thiên nhiên được xét là ngon nhất trong các loại tôm, thịt tôm có độ ngọt cao, chất dinh dưỡng đậm chất trong từng thớ thịt. Vì là sú biển thiên nhiên nên thịt lúc nào cũng giòn dai tan trong miệng. Bên mình bao ăn từng con, kiểm tra hàng trước khi thanh toán, con nào không chất lượng sẽ hoàn đổi bù hoặc hoàn tiền cho mọi người".

Với độ ngon và chắc của thịt tôm sú mẹ cọp mà giữa thời điểm dịch bệnh này, anh Tuấn Anh vẫn bán đều tôm loại 8 - 10 con với số lượng hơn 1 tạ/ngày. Với những loại to hơn khoảng 3 - 5 con/kg thì anh cho biết số lượng về rất ít nên nếu ai không nhanh tay hoặc không đặt trước thì khó có thể mua được.

Như vậy, dù tình hình dịch bệnh khiến nhiều cửa hàng phải đóng cửa do dịch bệnh thì nhiều người bán hải sản vẫn có thể tăng thu nhập khi chọn kinh doanh loại tôm đắt đỏ và ngon thịt này để chiều những vị khách VIP trong những ngày giãn cách.

Đánh giá:  
3.7 / 5  (3 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật