Mua thực phẩm giá rẻ tại ‘chợ dã chiến’ trên đường phố Sài Gòn

Người dân háo hức đi 'chợ dã chiến' để được mua hàng “mua tận gốc bán tận ngọn” với giá rẻ chưa từng có. Hàng hóa ở 3 chợ đầu mối TP.HCM đã tăng ổn định và dự báo giá sẽ giảm mạnh trong thời gian tới.

Sáng ngày 27/9, phiên “chợ dã chiến” tại tuyến đường Tản Đà ở quận 5 (TP.HCM) đầy đủ các loại lương thực thực phẩm cần thiết cho người dân mua sắm. 

Chợ có đa dạng các quầy hàng gồm các mặt hàng rau củ quả, gia vị tươi, thực phẩm khô, trứng, trái cây, hàng bách hóa, hải sản, thịt các loại, bột, sữa…

Khảo sát cho thấy hàng hóa bán tại “chợ dã chiến” rẻ hơn rất nhiều so với thị trường chung hiện nay. 

Cụ thể, các loại rau chỉ từ 24.000 - 25.000 đồng/kg Trong đó, cà tím, củ cải trắng, su su, mướp, sả, hành tây… 18.000 - 20.000 đồng/kg. Trong khi giá trên các chợ online đều trên 30.000 đồng/kg. 

Tương tự, theo giá bình ổn chỉ 28.000 đồng/chục trứng gà và 35.000 đồng/chục trứng vịt, cách đây khoảng nửa tháng tại khu vực dân cư giá trứng gà là 35.000 đồng/chục, trứng vịt 40.000 - 42.000 đồng/chục. 

Các mặt hàng thủy hải sản cũng có giá rẻ đáng ngạc nhiên. Cụ thể, tôm càng 130.000 đồng/kg, tôm thẻ 135.000 đồng/kg, nghêu 60.000 đồng/kg, ốc mỡ 150.000 đồng/kg. Nếu so sánh với hải sản được bán trong siêu thị hiện tại thì giá thấp hơn nhiều. Dù các mặt hàng tươi sống trong siêu thị cũng đang có dấu hiệu hạ nhiệt so với 3 tuần trước.

Mua thực phẩm giá rẻ tại ‘chợ dã chiến’ trên đường phố Sài Gòn

Ông Nguyễn Xuân Thọ, Chủ tịch UBND P.10, Quận 5, cho biết người dân rất hồ hởi khi mua được thủy hải sản tươi, giá rẻ. “Đây là giá quận hỗ trợ mua tận gốc bán tận ngọn, không lợi nhuận. Hàng từ các doanh nghiệp cũng có cam kết với quận, tham gia bán hàng hỗ trợ giá bình ổn cho người dân trong thời gian giãn cách”.

Chợ dã chiến được thành lập tại khu vực có vùng xanh an toàn, có độ phủ mũi 2 vắc xin phòng Covid-19 gần 100%, bán hàng trên tinh thần phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân cam kết bán dưới giá bình ổn.

Tại các chợ đầu mối lớn ở TP.HCM, cũng cho hay so với thời điểm những ngày đầu mới mở điểm tập kết - trung chuyển hàng hóa, lượng hàng rau củ quả và thủy hải sản về chợ đã tăng gấp 5 lần, trên dưới 100 tấn mỗi đêm. 

Do đó, để đưa giá hàng hóa, lương thực thực phẩm tươi sống “hạ nhiệt” phải có chợ truyền thống tham gia để đẩy mạnh khả năng tiêu thụ. Hoặc nếu các quận huyện đều đồng loạt mở chợ dã chiến ngay trong khuôn viên chợ truyền thống thoáng, chắc chắn hàng hóa sẽ trở lại giá cả như ngày thường.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật