Theo đó, giống mít này có kích thước siêu dài được nhập khẩu từ Malaysia, được xem là loại quả mít lớn nhất trong số các loài thảo mộc.
Kích thước của mít khoảng 1m, nặng trung bình từ 25 - 40kg. Đặc biệt phải từ 2-3 người mới có thể khiêng được 1 quả mít này. Nhiều người còn ví von đây là mít đột biến.
Mít siêu dài này có múi mít dài và dày, ăn giòn, thơm ngon có vị ngọt, lại ít hạt và xơ nên được nhiều người ưa chuộng và tìm giống về trồng.
Bên cạnh đó, mít siêu dài có điều kiện phù hợp với thổ nhưỡng cũng như khí hậu của Việt Nam, nên khi trồng dễ chăm sóc và đậu quả, sản lượng cao.
Một nhà vườn chia sẻ trên báo chí, đây là giống mít cho hiệu quả kinh tế cao, trồng khoảng 2 - 3 năm đã có thể cho sai quả. Mỗi cây trung bình có thể cho hơn 200kg quả một năm.
Mít không chỉ được yêu thích tại Việt Nam, mà tại tại các nước Nam Á, mít ở đây được chế biến thành nhiều món khác nhau như: Càri mít, mít xào, nước ép múi mít, kem mít, bánh mít nướng làm bằng bột lấy từ hạt mít…
Bên cạnh đó mít cũng đang thu hút sự chú ý của người ăn chay và các cộng đồng ăn chay vì cho vị giống như thịt lợn sau khi chế biến.
Cây mít là loài cây mang lại giá trị kinh tế rất cao, từ quả mít cho đến cây mít đều có những đặc tính hữu dụng.
Trong đó, múi mít chín có thể ăn tươi, hoặc được chế biến bằng cách sấy khô hoặc cắt thành lát mỏng rồi chiên giòn. Cây mít phần gỗ thường được dùng để sản xuất các dụng cụ âm nhạc hoặc đóng các tượng thờ.
Cách bảo quản mít lâu dài: Bóc từng múi mít khỏi quả cho vào trong lọ kín, hoặc sấy khô chúng và bảo quản.