Bữa phụ cho bé 6 tháng ăn gì? 10 món ăn bữa phụ dễ làm, đơn giản dành cho bé

Ngoài những bữa ăn chính, các bữa phụ cũng đóng 1 vai trò quan trọng trong việc đáp ứng đủ dinh dưỡng cho bé. Nếu bạn đang phân vân, không biết nên làm những món gì cho bé thì bạn có thể xem gợi ý của Food Review. 

Bữa phụ là những bữa xen kẽ giữa những bữa chính. Thông thường với bữa phụ, các mẹ sẽ cho bé uống sữa hoặc ăn hoa quả xay nghiền. Ngoài ra bé có thể ăn sữa chua, 1 số loại bánh mềm. 

Bạn có thể nấu món đậu hũ non khoai lang. Món ăn này khá đơn giản, nhiều chất, giúp trẻ dễ tiêu hóa. Bạn cũng có thể thay thế bằng yến mạch, hạt sen, khoai tím hoặc bắp ngô. 

Smoothie cũng là một gợi ý danh cho bé trong bữa phụ. Bạn có thể làm Smoothie với nhiều loại trái cây trong đó phổ biến nhất là quả bơ. Bơ bạn sẽ xay với 1 ít sữa chua không đường, kèm thêm 1 chút sữa công thức của bé.

Smoothie chuối là món sinh tố chuối, sữa chua không đường và thêm topping tuỳ ý

Món panna cotta cũng là một gợi ý rất hay dành cho bé. Món ăn này khá mềm, có nhiều vị, bé có thể dễ dàng nuốt mà mẹ không cần phải lo lắng điều gì. 

Panna cotta Dưa lưới. 
Panna cotta dưa hấu

Yến mạch cũng là món ăn được nhiều mẹ lựa chọn. Bạn có thể là bánh chuối, yến mạch và hạnh nhân hấp thêm topping cho đẹp mắt. 

Một điểm lưu ý với bữa phụ của trẻ là mẹ cần lựa chọn những thực phẩm tươi không nên lựa chọn những thực phẩm đã mua từ lâu. Ngoài ra, bạn cũng không nên sử dụng các sản phẩm đã để đông lạnh vì hàm lượng chất dinh dưỡng không cao. Để giúp bé yêu thích hơn với việc ăn uống, bạn nên trình bày đẹp mắt và màu sắc. 

Pudding bơ sữa. 

Nhờ các bữa phụ, mẹ có biết rằng bé được đổi món ăn phụ liên tục kích thích bé ăn ngon miệng hơn vào bữa chính. Ngoài ra, bé sẽ được cung cấp thêm dinh dưỡng cho con trong khẩu phần ăn phụ hàng ngày. Cách ăn thêm bữa phụ sẽ giúp hệ tiêu hóa của con dễ hấp thu được dinh dưỡng trong thức ăn đồng thời giúp hệ tiêu hóa non nớt của trẻ dần dần hoàn thiện hơn và làm quen được với nhiều loại thức ăn hơn.

Hi vọng rằng những chia sẻ của Food.com.vn sẽ giúp bạn có thêm những gợi ý cho các bữa phụ của bé. Chúc các bạn thành công!

Đánh giá:  
3.7 / 5  (3 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật