Cách làm thịt lợn xào dứa ngọt ngọt, chua chua

Tiếp theo chuỗi seri các món ngon về thịt lợn, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn món thịt lợn xào dứa vừa ngọt ngọt, chua chua vô cùng lừa miệng. Món này đảm bảo sẽ khiến bữa ăn nhà bạn cực hao cơm. Các bạn nội trợ tuyệt đối đừng nên bỏ lỡ. Hãy vào bếp và ghi chép lại công thức của món thịt lợn xào dứa ngay nhé!

Nguyên liệu làm thịt lợn xào dứa

Nguyên liệu làm món thịt lợn xào dứa
  • Thịt lợn: 5 lạng 9 nên chọn thịt ba chỉ là tốt nhất)
  • Dứa: nưa quả ( chọn quả chín tới)
  • Ớt chuông: dùng cả ớt chuông đỏ và ớt chuông xanh ( mỗi loại nửa quả)
  • Trứng gà: 1 quả
  • Hành tây: 1 củ,
  • Tỏi
  • Gừng
  • Gia vị: tương cà, muối, dầu ăn, đường, bột bắp, rượu

Cách làm thịt heo xào dứa ngon

Sau đây là cách chế biến món thịt lợn xào dứa thơm ngon ai cũng thích.

Thịt heo xào dứa chua chua ngọt ngọt

Công thức làm món thịt lợn xào tuyệt đỉnh sẽ có tại: https://food.com.vn/cam-nang/thit-lon-xao-xa-ot-post494.html

Bước 1: Rửa sạch và sơ chế nguyên liệu

Bạn sơ chế dứa, có thể nhờ người bán gọt vỏ sẵn hoặc tự làm. Sau khi bỏ mắt dứa, bạn ngâm dưa trong nước muối pha loãng, mục đích để dứa tươi ngon hơn. Sau đó, bạn thái lát dứa thành miếng dày khoảng 1 nửa cm.

Với ớt chuông, bạn cũng đem rửa sạch với nước muối rồi chờ khô, thái lát mỏng để xào.

Hành tây cần đem rửa sạch, bỏ phần vỏ bên ngoài và thái mỏng.

Gừng đem rửa kỹ để không bị dính bùn đất, sau đó cắt gừng thành từng miếng riêng.

Thịt lợn cần được rửa thật kỹ bằng chanh, bằng muối, Sau đó, bạn để thịt ráo rồi đem ướp với nguyên liệu ở trên như muối, hành tây, gừng.

Sau khi thịt đã tẩm ướp được một khoảng thời gian phù hợp, bạn lấy thịt ra và để ráo. Bước tiếp theo là nhúng thịt vào phần bột bắp đã chuẩn bị sẵn và chiên thịt vàng giòn trong dầu nóng. Cụ thể phần này sẽ được hướng dẫn chi tiết ở bước 2.

Bước 2: Chiên thịt lợn với trứng gà

Ở bước thứ 2 trong quá trình chế biến thịt lợn xào dứa, bạn cần dùng trứng gà, đánh đều lên. Phần trứng và phần bột bắp bạn đặt gần nhau để khi chiên dễ dàng hơn. bạn lưu ý mỗi miếng thịt cần nhúng qua bát trứng, rồi mới nhúng vào phần bột bắp và cho lên chiên. Như vậy, thịt sẽ giòn hơn do bám được nhiều bột. Thịt sau khi chiên cần có màu vàng đều, hấp dẫn. 

Bước 3: Chuẩn bị nước hàng

Khâu thứ 3 là chuẩn bị nước hàng để xào dứa và thịt. Bạn dùng đường, tương cà, nước lọc, bột bắp, rượu làm nước hàng cho món ăn này. Sau đó, bạn phi hành tỏi thật thơm, rồi cho thêm gừng, hạt tiêu, ớt chuông và dứa vào đảo đều. Khi dứa đã chín vàng, mềm mềm và nước sốt có vị chua chua ngọt ngọt, bạn chuẩn bị cho thịt vào cùng, đảo đều.

Bước 4:  Cách nấu món thịt lợn xào dứa

Khi cho thịt vào chảo, bạn để khoảng 5 phút giúp gia vị ngấm đều vào thịt, sau đó bạn tắt bếp. Món thịt lợn xào dứa cuối cùng cũng đã hoàn thành.

Bạn nên bày món ăn này lên đĩa to để trang trí dễ dàng và đẹp mắt. vị chua chua của dứa, pha lẫn vị ngọt của thịt và vị đậm đà của nước sốt sẽ giúp bạn có ngay món ăn vô cùng hấp dẫn. Món ăn này sẽ giúp gia đình bạn có bữa cơm ngon miệng hơn, vui vẻ hơn sau những ngày bận rộn.

Cách nấu thịt lợn xào dứa

Yêu cầu thành phẩm và lưu ý khi chế biến thịt lợn xào dứa

Thịt lợn xào dứa là sự kết hợp giữa vị ngon ngọt của thịt, hương dứa thơm, ngọt xen lẫn vị chua. Món ăn không có quá nhiều dầu mỡ, sẽ rất đưa cơm khi ăn vào ngày hè nắng nóng. 

Thành phẩm thịt lợn xào dứa

Lưu ý khi làm món thịt lợn kho dứa

Lưu ý khi nấu thịt lợn xào dứa
  • Thịt ba chỉ là lựa chọn tốt nhất khi chế biến món ăn này vì thịt mềm, vừa có nạc vừa có mỡ khi ăn không bị ngấy, cũng không bị quá khô. Nếu bạn không thích thịt ba chỉ thì có thể dùng nạc vai thay thế nhé.
  • Không nên chọn dứa chín vì độ chua sẽ nhiều và khi kho sẽ bị nát, mất thẩm mỹ. Nên chọn dứa xanh hoặc ương để món ăn có vị ngon trọn vẹn.
  • Tùy vào khẩu vị và sở thích của từng gia đình để gia giảm lượng nước dùng khi kho thịt. Nước dùng ăn với cơm rất ngon. Nhưng nếu bạn không thích nhiều nước thì có thể kho cạn một chút.
  • Bạn hoàn toàn có thể tự thắng nước đường làm nước hàng kho thịt nha. Cách làm nước hàng cũng giống như khi bạn làm thịt khó tàu, không khó phải không? Nếu bạn ngại tự làm nước hàng, bạn có thể mua sẵn nước hàng hay nước màu dừa ở cửa hàng nhé.

Chế biến thịt lợn xào dừa không khó chút nào. Thịt heo mềm, thấm đều gia vị, vừa có vị ngọt của thịt, vừa có vị chua nhẹ của dứa, độ sánh của nước dùng, chắc chắn sẽ rất đưa cơm. Màu sắc vàng nâu đẹp mắt của thịt cũng khiến bạn bị kích thích vị giác. Thịt lợn xào dứa kết hợp giữa dứa-hoa quả giàu vitamin, và thịt lợn - giàu protein, nên rất tốt cho cơ thể. Bạn có thể thưởng thức món này mỗi tuần vài lần để bổ sung dinh dưỡng cần thiết nhé. Ẩm Thực Food Story hi vọng bạn sẽ thành công với món ăn này và luôn đảm việc nhà, thạo việc bếp để chồng luôn yêu thương.

Kiến thức bổ ích: Cách làm thịt lợn xào chua ngọt ngon trọn vị

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật