Giá gia cầm hôm nay 7/8: Giá gà công nghiệp tiếp tục giảm mạnh

Ngày hôm nay 7/8, giá gà công nghiệp lại tiếp tục giảm. Do giá các mặt hàng thịt gia cầm liên tục giảm, khó bán buôn, nhiều chủ trang trại đã phải chủ động làm hàng để bán lẻ cho khách để "cắt" lỗ.

Giá vịt thịt hôm nay: Vịt thịt miền Bắc cao nhất 36.000 đồng/kg

Chia sẻ thông tin giá gia cầm hôm nay với chúng tôi, nhiều chủ trang trại chăn nuôi vịt thịt ở Hà Nội, Hà Nam, Hưng Yên cho biết, giá vịt bơ nướng hôm nay bán buôn tại trại cao nhất đạt 35.000 đồng/kg; giá vịt bầu cánh trắng loại trên 2kg/con bán cho thương lái đạt 36.000 đồng/kg.

Giá vịt trời ra tại trại ở các vùng Bắc Giang, Thái Nguyên, Hòa Bình dao động từ 45.000 đồng đến 50.000 đồng/con.

Giá vịt siêu mái loại trên 3 tháng tuổi bán khá chậm tại các vùng miền Bắc từ 48.000 đồng đến 55.000 đồng/con, tùy vùng.

Trong khi đó, giá vịt trắng nuôi trại bán ở các vùng phía Nam dao động từ 22.000 đồng đến 25.000 đồng/kg, tùy vùng.

Giá vịt siêu thịt nuôi sạch bán ra tại các vùng Bến Tre, Long An, Tiền Giang cao nhất đạt 45.000 đồng/kg, việc tiêu thụ vịt lông của bà con vẫn rất chậm.

Giá vịt bầu cánh trắng loại ngon làm sạch bán ở các chợ dân sinh ở Hà Nội khoảng 80.000 đồng/kg.

Giá vịt bầu biển giao dịch ở các vùng Thái Bình, Phú Thọ dao động từ 40.000 đồng đến 45.000 đồng/kg.

Giá gà công nghiệp hôm nay: Giá giảm, khó bán nhiều trại phải mổ bán lẻ

Giá gà công nghiệp hôm nay bán ra tại các vùng không có biến động.

Giá gà trắng bán tại các trại ở các tỉnh phía Nam cao nhất chưa được 10.000 đồng/kg, có nơi chỉ bán được 6.000 đồng/kg.

Dù giá gà trắng đã xuống thấp kỷ lục nhưng nhiều trang trại ở các tỉnh phía Nam vẫn ế ẩm, có trại tồn hàng vạn con gà chờ giải cứu. Nhiều trại phải chủ động mổ thịt bán lẻ cho các đầu mối để "cắt" lỗ với giá khoảng trên dưới 25.000 đồng/kg.

Covid-19 khiến người chăn nuôi gia cầm Đồng Nai như ngồi trên đống lửa khi gà đã quá ngày bán mà không có người thu mua, trong khi giá thức ăn lại tăng cao. Nhiều hộ có số lượng gà chết mỗi ngày lên đến cả trăm con buộc họ phải tiêu hủy. Không chỉ người chăn nuôi, người nuôi thủy sản cũng lao đao vì Covid-19.

(Nguồn video: Kênh VTC16) 

Nghệ An: Giá gà thịt tăng cao nhất từ đầu năm đến nay

Trong một thời gian dài, giá gà thịt luôn đứng ở mức thấp, người chăn nuôi trên địa bàn Nghệ An chỉ hòa vốn, thậm chí thua lỗ. Nhưng gần một tháng qua, giá gà thịt các loại lại “nhảy” rất nhanh.

Ông Lê Xuân Bích ở xóm 4, xã Diễn Trung (Diễn Châu) cho biết, cách đây 1 tháng, giá gà thịt giảm xuống 46.000 đồng/kg vẫn khó bán, người chăn nuôi thua lỗ vì thức ăn chăn nuôi tăng cao. Từ khoảng 15 ngày nay, giá gà bật tăng lên 55.000 đồng/kg, người chăn nuôi có lãi đáng kể. Với quy mô chuồng trại có thể 7.000 con gà, gia đình ông Bích nuôi gối vụ, do vậy thời điểm này ông Bích có thể xuất chuồng 1.500 con gà thịt.

"Gà được giá, khách hàng đến tận nơi bắt với số lượng lớn, không phải bán nhỏ lẻ như thời điểm gà rớt giá", ông Lê Xuân Bích cho hay.

Gà thịt trên địa bàn Yên Thành, Tân Kỳ... cũng tăng giá trong thời gian qua. Anh Quang - một thương lái chuyên mua gà thịt trên địa bàn xã Liên Thành (Yên Thành) cho hay, trên địa bàn Yên Thành người dân chủ yếu nuôi gà cỏ, hoặc gà lai, bằng hình thức nuôi bán thả đồi. Vì chất lượng gà đảm bảo, nên giá gà ở đây cao hơn các nơi khác, hiện thương lái bắt với giá giao động từ 70.000 đến 100.000 đồng/kg, tăng từ 5.000 - 10.000 đồng/kg so với cách đây 1 tháng.

Qua nắm bắt thị trường gà thịt cho thấy, từ đầu năm đến nay, giá thức ăn chăn nuôi tăng liên tục, trong khi giá gà có thời điểm giảm sâu, khiến người chăn nuôi thua lỗ, nhiều trại gà thu hẹp quy mô chăn nuôi, khiến lượng gà thịt bán ra thị trường giảm và tăng giá như hiện nay.

Đánh giá:  
4.1 / 5  (10 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật