Cách làm lẩu chó ngon điên đảo tại nhà ăn đứt nhà hàng 5 sao

Lẩu thịt chó có vẻ có chút xa lạ với nhiều người. Nhưng đây lại là một món lẩu cực phẩm đấy. Cách làm lẩu chó ngon như thế nào bạn đã biết chưa? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé. Chắc chắn bạn sẽ biết cách làm lẩu chó miền bắc đúng điệu với bia đấy. 

Cách 1: Cách làm lẩu chó ngon với nước cốt dừa

1. Nguyên liệu cần có

Thịt chó tươi: 2,5 kg

Sả, hành tím

Đu đủ, măng tươi

Đậu phộng, đậu nành rang

Nước cốt dừa

Gia vị: mắm, muối, mì chính, đường, ngũ vị hương, tương hột, tương xay

Các loại rau ăn lẩu: rau muống, cải xanh, rau má, rau cần, hoa chuối…

Cách làm lẩu chó ngon 

2. Nấu lẩu thịt chó nước cốt dừa

Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liệu

Cách làm lẩu chó tại nhà trước tiên, thịt chó nên thui rơm để phần da săn lại và dậy nên mùi hương đặc trưng của thịt chó. Rửa sạch thêm một lượt với nước, rồi chặt miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó để thịt chó vào rổ cho ráo nước.

Sơ chế rau ăn kèm: nhặt bỏ lá úa, già rồi rửa sạch để trong rổ cho ráo. Với hoa chuối, bạn cần thái nhỏ, ngâm với nước muối loãng có chút dấm để rau không bị thâm đen. Sau khi ngâm, vớt rau ra rổ để ráo.

Rang chín đậu phộng và đậu nành. Tách bỏ vỏ và giã nhỏ.

Đu đủ và măng tươi: sơ chế sạch và thái miếng to để ninh với thịt chó.

Bước 2: Ướp thịt chó

Sau khi thịt chó đã ráo nước, bạn cho vào tô lớn kèm gói ngũ vị hương, tương hột, hành tím đã băm nhỏ, sả băm nhỏ, đậu nành được giã nhỏ và chút muối, mì chính. Trộn đều thịt chó với các gia vị trên, ướp khoảng nửa tiếng.

Bước 3: Pha chế nước chấm

Thường thì bạn chỉ nghe tới thịt chó mắm tôm. Nhưng đó là nếu bạn ăn thịt chó được chế biến theo dạng luộc hoặc hấp. Còn khi ăn lẩu thì dùng tương nhé. Cách chế biến lẩu chó bạn cho tương xay vào nồi, thêm nước cốt dừa rồi khuấy lên. Đặt nồi lên bếp và đun sôi. Khi tương sôi, nêm cho vừa miệng, thêm sả ớt đã băm nhỏ, đậu phộng giã vào là xong 

Bước 4: Tiến hành nấu lẩu thịt chó

Bước cuối của cách làm lẩu chó ngon tại nhà với nước cốt dừa: Bạn đặt nồi lên bếp, thêm dầu ăn, đun cho nóng rồi cho thịt chó đã ướp vào xào cho tới khi săn lại và bớt nước. Tiếp tục đun cho thịt mềm, rồi bỏ đu đủ xanh, măng tươi, chế thêm nước sôi vào nồi. Lại đun cho tới khi các nguyên liệu chín mềm. Nêm gia vị sao cho vừa ăn và bắt đầu thưởng thức.

Cách 2: Cách làm lẩu chó bia

Nếu không thích dừa, nước lọc bạn có thể sử dụng bia để nấu lẩu thịt chó. Cách làm lẩu chó nấu bia: Thịt chó nấu bia được chặt miếng to, ướp gia vị rồi đổ bia vào thay vì dùng nước như thông thường. Kết hợp với các loại rau sống, món lẩu này thật sự rất ngon đấy.

Hướng dẫn cách làm lẩu chó

A. Nguyên liệu làm lẩu chó

Thịt chó loại ngon: 1.5 kg

Xương chó (xương chân, đùi,…)

Bia chai: 2-3 chai

Sả: 6 củ

Riềng xay: 2 bát con

Mẻ chua: 2 muôi canh

Măng củ: 200gr

Ớt tươi: 2 quả

Rau ăn kèm: Rau má, rau muống, bắp cải, hoa chuối, lá mơ

Đồ ăn kèm: Bún, đậu phụ

Gia vị: Muối trắng, mắm tôm, tương bần, dầu ăn, mì chính, sa tế.

B. Cách nấu lẩu chó với bia

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu cách làm món lẩu thịt chó

– Rửa sạch thịt chó với nước ấm rồi chặt miếng vừa ăn. 

– Phần xương cũng đem rửa sạch rồi chặt miếng.

– Rửa sạch sả củ,  một nửa thái thành lát mỏng, nửa còn lại để nguyên

– Măng củ sau khi rửa sạch, thái con chì khoảng đốt ngón tay.

– Bỏ hạt ớt tươi rồi thái nhỏ.

– Nhặt sạch rau sống, rửa kỹ với nước rồi để rổ cho thật ráo

Lưu ý: Đối với cách nấu lẩu chó ngon miền bắc với bia, thịt chó dùng nấu lẩu thường được chặt miếng to bản rồi ướp gia vị

Bước 2: Tẩm ướp gia vị

Cách làm lẩu chó ngon tại nhà với bia ở bước này bạn cho thịt chó đã chặt miếng vào nồi, thêm 3 thìa mắm tôm, sả thái nhỏ, riềng xay, 1 thìa muối, 2 thìa tương bần, 3 thìa dầu ăn, 2 thìa mẻ chua, 2 thìa mì chính. Đảo đều thịt với các loại nguyên liệu, ướp khoảng nửa tiếng.

Bước 3: Cách làm nước dùng lẩu chó

Đặt nồi lên bếp, thêm măng củ, ớt tươi đã xay nhỏ, xương chó vào xào qua vài phút. Đổ bia vào nồi nấu. Nêm gia vị cho vừa ăn. Thịt chó đã được ướp nên chú ý để không nêm bị mặn nhé. Tiếp đó cho sa tế vào nồi, đảo cho tan rồi đun tiếp.

Bước 4: Thưởng thức

Nước dùng đổ vào nồi lẩu. Khi nước lẩu đang sôi bạn cho ½ nồi thịt chó nồi lẩu. Khi nào ăn hết thì cho tiếp phần còn lại nhé. Đun sôi nước lên để thịt chó chín.

Lúc này bạn sắp các nguyên liệu ăn kèm như rau, bún, đậu phụ quanh nồi lẩu nhé. Bắt đầu thưởng thức lẩu chó với bia thôi nào.

Lưu ý: Bắp cải, su hào, hay đu đủ xanh là những loại rau củ quả mà bạn có thể chọn ăn kèm với món lẩu này nhé.

Bước 5: Cách pha nước chấm ăn thịt chó nấu lẩu

Nước chấm cho lẩu thịt chó có ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng món ăn. Bạn có thể pha mắm tôm hoặc tương bần nhé:

– Nếu pha bằng mắm tôm, bạn pha theo công thức sau nhé: Đ 1/4 bát mắm tôm + ớt thái nhỏ + 1 thìa cà phê đường + 1/2 chén rượu + 1/2 quả chanh + 1 thìa mì chính. Khuấy đều tay, mắm tôm nổi bọt là được rồi nhé.

– Nếu pha bằng tương bần: bạn chỉ cần cho tương ra chấm luôn hoặc đun tương với riềng xay và vài lát ớt tươi.

Vậy là đã hoàn thành món lẩu tuyệt ngon qua hướng dẫn làm lẩu chó bên trên. Giờ chỉ cần cho nồi lẩu lên bếp, bật lửa lên, cho các nguyên liệu vào nhúng trong nước lẩu, khi ăn chấm kèm nước chấm. Quá là tuyệt vời! 

Ngoài cách làm món lẩu chó miền bắc, nếu bạn có bất kỳ bí quyết cách nấu lẩu thịt chó nào ngon, hãy chia sẻ với chúng tôi và mọi người cùng biết nhé.

Đánh giá:  
2.4 / 5  (16 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật