Top 5 món thịt trâu kho thơm ngon bá cháy không thể cưỡng lại

Dưới đây là công thức và cách chế biến 5 món thịt trâu kho độc đáo và được ưa chuộng nhất hiện nay.  

Thịt trâu đặc biệt là thịt trâu kho là món ăn cầu kỳ và hấp dẫn. Bài viết sẽ gửi đến bạn những món thịt trâu kho thơm ngon và hấp dẫn nhất để bạn và cả gia đình cùng thưởng thức. Dưới đây là công thức và cách chế biến 5 món thịt trâu kho độc đáo và được ưa chuộng nhất hiện nay.

Thịt trâu kho tàu - món ăn cả nhà thích mê

Thịt trâu kho tàu là một món ăn khá mới, được yêu thích bởi vị ngon, mềm của miếng thịt, đậm đà của nước dùng. 

Thịt trâu kho tàu là món ăn mà cả người lớn và trẻ nhỏ đều mê, đặc biệt sẽ rất tốn cơm

Nguyên liệu làm thịt trâu kho tàu:

  • Thịt trâu có thể chọn ba chỉ trâu
  • Các nguyên liệu như tỏi, hành tím, ớt tươi
  • Dừa tươi 1 quả
  • Các gia vị như mắm, muối, mì chính, xì dầu, dầu ăn, hạt tiêu.

Cách chế biến thịt trâu kho tàu:

Để làm được món ăn này quan trọng nhất vẫn là khâu ướp thịt. Thịt ướp có ngon thì món thịt trâu kho mới độc đáo và đậm đà được. Phần thịt ướp bạn cần chú ý để các gia vị và nguyên liệu ngấm đều và từng thớ thịt, như thế đến khi kho bạn mới cảm nhận được vị độc đáo và thơm ngọt của từng miếng thịt.

Thịt trâu bạn cần chọn thịt ngon, tươi, có màu đỏ đậm. Sơ chế châu bằng cách rửa sạch với nước, bạn có thể trần qua nước sôi để hết mùi hôi. Sau đó bạn thái miếng thịt trâu thành từng miếng lớn. Bạn không thái miếng nhỏ bởi có thể khi kho sẽ bị mặn và không đúng vị.

Bạn ướp thịt trâu đã thể với hành tím, tỏi, ớt đã thái nhỏ và giã dập. Sau đó bạn tiếp tục cho các gia vị là mì chính, hạt nêm, muối, mắm, hạt tiêu sao cho vừa ăn và phù hợp với khẩu vị của gia đình. Bạn nên ướp khoảng một tiếng đến 2 tiếng để các gia vị ngấm đều vào từng miếng thịt.

Kho thịt trâu khá đơn giản, bạn dùng một quả dừa tươi lấy nước để kho với thịt trâu đã ướp. Bạn vặn bếp lửa vừa để miếng thịt trâu chín, mềm nhưng vẫn giữ được độ dai và thơm. Bạn kho khoảng 2 giờ đồng hồ là có thể tắt bếp và thưởng thức món thịt trâu kho tàu đúng vị.

Đây là một món ăn giàu chất dinh dưỡng mà cũng khá dễ chế biến nên bạn có thể thực hành ngay vào bữa ăn của gia đình. Đây cũng là một món ăn vào dịp tết được rất nhiều gia đình lựa chọn.

Thịt trâu kho tương món ăn hấp dẫn không thể chối từ

Thịt trâu kho tương là món ăn đơn giản nhưng rất tốn cơm mà mọi gia đình và mọi cá nhân đều yêu thích. Món ăn dân giã khiến ta đã ăn 1 lần là nhớ đến mãi.

Nhiều người thường nói vui thịt trâu kho tương đã ăn là thấy ngọt cả tấm lòng

Nguyên liệu chuẩn bị làm thịt trâu kho tương:

  • Thịt trâu ngon: 500 gam
  • Tương hột ngon loại đặc biệt: 50 gam
  • Các nguyên liệu khác như sả, ớt, gừng, tỏi
  • Các gia vị khác như mắm, hạt nêm, hạt tiêu, đường,...

Cách thực hiện món ăn:

Phần thịt trâu mua về bạn cần rửa sạch với nước, có thể rửa lại với nước muối và gừng đập nhỏ để hết mùi hôi.Sau khi rửa xong bạn thái thành khối vuông cho vừa ăn. Các nguyên liệu như gừng, sả, ớt bạn băm nhỏ hoặc giã dập để ướp với thịt.

Phần thịt đã thái bạn đem ướp với các nguyên liệu rồi tiếp tục cho các gia vị như mắm, muối, mì chính, đường vào ướp. Đặc biệt là phần tương hột, bạn chọn loại tương ngon và hấp dẫn để ướp. Bạn nên ướp khoảng 1 tiếng đến 2 tiếng để các gia vị ngấm sâu vào từng miếng thịt.

Phần kho thịt khá quan trọng, bạn cần phi hành, tỏi, gừng đã đập nhỏ cho vào chảo lớn có dầu ăn sôi. Tiếp theo, bạn cho thịt trâu vào đảo đến khi miếng thịt săn lại và thơm thì bạn cho nước lọc vào đun.Khi thịt trâu gần được bạn cho thêm chút tương vào để tăng độ thơm và vị mặn cho món ăn.  Bạn văn nhỏ lửa để liu riu trên bếp khoảng 2 giờ đồng hồ.

Thành phẩm là 1 đĩa thịt trâu kho tương hấp dẫn, thơm ngon, đậm đà và độc đáo vị dân giã của nước tương. Miếng thịt mềm mà vẫn dai dai, đầy dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Đây là món ăn để cả nhà nhớ nhung tay nghề nấu ăn của bạn.

Thịt trâu kho khế chua món ăn tốn cơm nhất một thời đại

Chỉ cần dành chút thời gian và tâm huyết, đảm bảo bạn sẽ có được món ăn độc đáo, mới lạ, cuốn hút các thành viên trong gia đình. Để có món thịt trâu kho khế chua thơm ngon đúng chuẩn vị mẹ nấu, ngon như mẹ làm bạn hãy thực hiện theo công thức dưới đây.

Thịt trâu kho với khế chua là món ăn độc đáo mà  không hề phức tạp

Các nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Thịt trâu tươi ngon: 500gr
  • Khế chua: 3 quả
  • Hành khô, tỏi, hành hoa, ớt, rau răm, gừng củ 
  • Các gia vị khác như: mắm, hạt nêm, hạt tiêu, bột ngọt, mắm

Công thức làm thịt trâu kho khế chua:

Để làm món ăn này ngon, khâu chuẩn bị nguyên liệu rất quan trọng và cần thiết. Thịt trâu bạn chọn miếng thịt tươi, có màu đỏ đậm. Để kho các gia vị ngấm đều vào từng miếng thịt thì khâu ướp nguyên liệu rất quan trọng. Thịt trâu ban thái khúc to, theo hình quan cờ.

Bạn tẩm ướp các nguyên liệu là hừng băm nhỏ, tỏi băm nhỏ, hành khô băm nhỏ và ướt tươi với thịt trau. Sau đó bạn thêm các gia vị kể trên theo lượng vừa ăn với khẩu vị gia đình. Bạn thái khế thành lát nhỏ, vừa ăn và bắt đầu kho cùng thịt đã ướp.

Bạn nên ướp khoảng 30 phút rồi bắt đầu kho thịt. Thịt kho trên bếp lửa nhỏ liu riu khoảng 2 giờ đồng hồ là tắt bếp. Bạn sẽ có thành phẩm là đĩa thịt kho khế chua thơm ngon đúng vị. Miếng thịt trâu ngon, đậm đà cùng vị chua chua của khế. Bạn sẽ không hề thấy mùi gây khó chịu của thịt trâu mà chỉ còn thấy vị ngọt và đậm đà của từng miếng thịt.

Thịt trâu kho chua ngọt

Thịt trâu kho chua ngọt là món ăn khá mới và độc đáo ở các nhà hàng.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Thịt trâu ngon nhất là bắp trâu: 500 gam
  • Dừa nước tươi: 1-2 trái
  • Gừng băm, sả băm, tỏi băm, ớt tươi băm nhỏ
  • Lá rau răm, đậu phộng rang
  • Các gia vị khác như: Muối, hạt nêm, hạt tiêu, đường
  • Giấm gạo hoặc giấm táo lên men

Cách thực hiện món thịt trâu kho chua ngọt:

Thịt trâu kho chua ngọt luôn được cả gia đình yêu thích

Phần sơ chế: Bạn dùng thịt trâu rửa sạch và rửa qua với nước muối trắng, bạn cắt thịt thành khối vuông khoảng 4cm. Sau khi sơ chế xong, bạn bắt đầu ướp thịt với các gia vị là muối, hạt tiêu, tỏi băm, hành khô băm nhỏ và ớt băm rồi để 30 phút cho ngấm các gia vị.

Phần rau răm bạn cắt nhuyễn, củ sả bạn đam đập dập rồi cắt khúc khoảng 3cm. Đậu phộng bạn rang rồi giã nhuyễn để tạo mùi thơm và hương vị độc đáo cho món ăn.

Phần kho thịt trâu: Bạn đặt nồi nước dừa xiêm lên bếp, có thể cho thêm chút đường để tạo độ ngọt nếu bạn thích ăn ngọt. Bạn cho thịt và sả cây vào kho cho đến khi thịt thật mềm. Tiếp tục cho dấm chua và hạt tiêu vào nồi, thêm chút gừng băm, ớt băm. Bạn đun khoảng 1 tiếng rồi tắt bếp và múc ra đĩa để thưởng thức. 

Thành phẩm là 1 đĩa thịt trâu kho đậm đà và thơm ngon, bạn rắc rau răm và đậu phộng lên trên rồi dùng ngay lúc nóng. Làm món thịt trâu kho với nước dừa tươi tạo vị ngọt tự nhiên và độc đáo cho món ăn. Bạn hãy để cả gia đình và người thân thưởng thức trong mỗi bữa cơm gia đình.

Thịt trâu kho gừng dành cho mọi gia đình

Thịt trâu kho gừng là món ăn đặc biệt và giàu dưỡng chất, món ăn này cực hợp với ăn cơm và được cả gia đình yêu thích. Thịt trâu kho gừng tươi  là món ăn đặc trưng bởi sự ngon miệng, hấp dẫn và gần gũi, gắn bó với đời sống của người dân đất Việt. Món ăn đặc sắc và hấp dẫn  bởi vì nguyên liệu của nó là một sự khác biệt rất độc đáo là gừng tươi và ớt.

Thịt trâu kho gừng xứng đáng là món ăn được 10 điểm cho cả gia đình

Nguyên liệu của món thịt trâu om gừng:

  • Thịt trâu tươi hoặc bắp trâu tươi: 500g
  • Tỏi, gừng tươi, ớt tươi: 1 củ
  • Các gia vị như muối, hạt tiêu, đường, mắm ngon và chút sa tế

Cách làm món thịt trâu kho gừng:

Phần sơ chế nguyên liệu khá quan trọng bởi thịt trâu ngon sẽ là điểm đánh giá cho chất lượng của món ăn.  Bạn dùng tỏi, gừng tươi bóc vỏ, rửa sạch sau đó đập dập và giã nhỏ hoặc băm nhỏ.

Thịt trâu rửa sạch với nước, rồi rửa lại với muối hoặc nước gừng băm nhỏ để  khử bớt mùi gây ngái của thịt trâu. Bạn thái miếng thịt thành miếng mỏng cho vừa  miếng khoảng 3cm và vừa ăn.

Bạn cần ướp thịt trâu với  tỏi, gừng, mì chính, nước mắm trong vòng 40 phút để thịt ngấm với các gia vị. Khi miếng thịt trâu ngấm gia vị bạn sẽ thấy món ăn đậm đà và thơm ngon hơn rất nhiều.

Phần kho thịt trâu khá quan trọng và ảnh hưởng nhiều đến chất lượng của món ăn. Bạn cho dầu ăn vào chảo đặt trên bếp lửa to và cho hành khô, tỏi khô và chút mắm vào rồi phi thơm. Sau đó, bạn cho thịt trâu vào đảo đều trên bếp lửa to. Đến khi thịt trâu săn lại, chuyển sang màu sẫm thì xếp thịt vào nồi kín để đổ nước sôi để nguội. Bạn cần đậy kín vung, để lửa vừa và ninh đến khi thịt chín mềm. Bạn cần kho khoảng 1 tiếng cho đến khi miếng thịt mềm và thơm mùi gừng là có thể tắt bếp..

Thành phẩm là 1 đĩa thịt trâu kho gừng thơm nóng với độ sánh mịn và thơm ngọt của thịt trâu. Phần nước cốt kho độc đáo và đặc biệt hợp với chan cơm. Đây sẽ là món ăn ấn tượng với cả gia đình bạn nên thử ngay hôm nay

Thịt trâu kho nói chung là món ăn với hương thơm hấp dẫn, sự độc đáo và thơm lạ. Những miếng thịt trâu kho luôn mềm tới, dịu ngọt quyện với các gia kho cùng món ăn. Top 5 món thịt trâu kho kể trên là những món ăn vô cùng độc đáo và hấp dẫn bạn nhất định phải thử ngay hôm nay.

>>> Xem thêm: Top 8 món gà kho đậm đà hương vị cho mâm cơm gia đình thêm trọn vẹn

Đánh giá:  
4.0 / 5  (5 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật