Tiền Giang: Giá ớt tăng vọt gấp 2 - 3 lần so với cách đây nửa tháng

Giá ớt tại Tiền Giang những ngày gần đây đã đạt 35.000 đồng/kg. Đây là mức giá đã cao gấp 2 - 3 lần so với cách đây nửa tháng.

Sau chuỗi ngày giãn cách nghiêm ngặt khiến các loại nông sản không có đầu ra, khó tiêu thụ, giá thành giảm thấp thì những ngày gần đây nhiều nông dân ở Tiền Giang phấn khởi vì giá thành trái cây, nông sản bắt đầu tăng trở lại.

Ngoài các loại trái cây như: Thanh long, cam, rau màu,... thì giá ớt ở địa phương này cũng ghi nhận mức tăng mạnh. 

Hiện nay, giá ớt trên thị trường đã đạt khoảng 35.000 đồng/kg. Đây là mức giá đã tăng gấp 2 - 3 lần so với cách đây chỉ nửa tháng.

Không chỉ vui mừng vì giá ớt tăng cao mà người dân trồng ớt cũng phấn khởi do vụ ớt này có năng suất khá cao, trung bình khoảng 10 tấn/ha. Nhờ đó, người dân thu được lãi khá cao. 

Chia sẻ với VOV,  bà Võ Thị Ngọc Diệp ở ấp Hòa Lạc, xã Bình Ninh, huyện Chợ Gạo (Tiền Giang) cho biết: “Tôi trồng 3 công ớt giống Sen Hồng 084, giống đó kháng bệnh tốt, người dân ở đây trồng giống đó nhiều. Giá ớt hôm nay lên đến 35.000 đồng/kg, tôi hái mấy đợt trước bán chỉ được 13.000 - 15.000 đồng/kg. Tôi mới vừa hái ớt bán được giá, so với lúc dịch bệnh cũng kiếm ăn được, có nguồn thu nhập”.

Năng suất cao, giá thành tăng giúp người dân trồng ớt thu lãi khá sau đợt giãn cách nghiêm ngặt vì Covid-19
Năng suất cao, giá thành tăng giúp người dân trồng ớt thu lãi khá sau đợt giãn cách nghiêm ngặt vì Covid-19

Trong nhiều năm qua, ớt là một trong những loại cây màu mang lại nguồn kinh tế cao cho bà con ở Tiền Giang. Nhờ thu nhập khá ổn nên diện tích trồng ớt trên địa bàn tỉnh cũng được bà con chú trọng mở rộng hàng năm. Theo đó, mỗi vụ tỉnh Tiền Giang có tới vài nghìn ha diện tích đất trồng ớt được phân bổ ở các huyện  Chợ Gạo, Gò Công Tây, Gò Công Đông và Tân Phú Đông.

Thời gian qua, việc thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn tỉnh cũng như các địa phương lân cận đã khiến hoạt động lưu thông, vận chuyển hàng hóa, thu hoạch và thu mua ớt tại Tiền Giang gặp nhiều khó khăn. 

Hiện nay, khi các hoạt động dần được nới lỏng đã giúp tháo gỡ các rào cản về lưu thông, sản xuất giúp các mặt hàng nông sản được tiêu thụ thuận tiện, giá thành tăng mang lại niềm vui cho nông dân cũng như ngành kinh tế tỉnh Tiền Giang.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Tiêu dùng

Nổi bật