Khánh Hòa: Hoa cúc vàng đại đóa cao hơn 1m, được săn lùng ráo riết dịp Tết 

Làng hoa cúc phường Ninh Giang, thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) tất bật nhộn nhịp ngày giáp Tết, hoa cúc đại đóa khan hiếm được săn lùng ráo riết. 

Chỉ còn chưa đầy 10 ngày nữa là đến Tết Nguyên đán 2022, làng hoa cúc phường Ninh Giang, Ninh Hòa, nhộp nhịp hình ảnh nhiều xe tải tấp nập ra vào vận chuyển hàng ngàn chậu hoa cúc đại đóa, hoa hồng đi tiêu thụ. 

Được biết, làng hoa cúc Ninh Giang đang tất bật cung cấp hoa cúc pha lê, đại đóa, hoa hồng cho khách hàng tại khắp các tỉnh thành trong cả nước tiêu thụ, trưng bày cho ngày Tết cổ truyền sắp tới. 

Theo tìm hiểu, hiện số lượng hoa trồng giảm nên lượng cung không đủ cầu, hiện nay hoa ở thủ phủ hoa này gần như đã được tiêu thụ hết và “cháy hàng” dịp Tết. 

Giá bán hoa được ghi nhận như sau: Loại hoa cúc đại đóa lớn nhất (loại đại) có giá từ 1,5 – 1,6 triệu/chậu, chậu trung bình từ 1 – 1,1 triệu/chậu và chậu nhỏ có giá từ 240.000 – 440.000 đồng/chậu loại đẹp. 

Một chủ vườn cúc đại chia sẻ, gia đình năm nay giảm một nửa sản lượng so với mọi năm. Dù giá cú chỉ nhích nhẹ nhưng lại thu hàng khiến người trồng rất phấn khởi. “Tình hình dịch bệnh còn căng thẳng mà cúc bán được mà mừng lắm” – Chủ vườn nói. 

Hiện nhiều thương lái đã đặt cọc, có người mua hết cúc chờ qua ngày 24,25 tháng Chạp sẽ cho xe vận chuyển đi tiêu thụ. 

Thậm chí một số nhà vườn cho biết, hiện nay nhiều vườn đã không còn hoa để cung cấp cho các tỉnh. 

Hoa cúc ở phường Ninh Giang được tiêu thụ ở các tỉnh thành như TP.HCM, Gia Lai, Ninh Thuận, Bình Thuận,...

Theo tìm hiểu, trước đó, do dịch bệnh Covid-19 kéo dài khiến nhà vườn tại thủ phủ hoa cúc Tết của khu vực Nam Trung bộ vô cùng lo lắng về đầu ra. Hầu hết các nhà vườn đều giảm số lượng trồng, một số nhà vườn tạm nghỉ trồng một năm.

Số lượng hoa năm nay giảm, có khoảng 90 hộ trồng với khoảng 25.000 chậu hoa. Trong khi, những năm trước có khoảng 150.000 chậu hoa cúc được cung ứng ra thị trường. 

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật