Giá hoa cúc Đà Lạt tăng mạnh, người trồng phấn khởi vì trúng đậm 

Giá hoa cúc tăng mạnh ngày cận Tết giúp người trồng hoa cúc ở Đà Lạt (Lâm Đồng) trúng đậm, có được một cái Tết ấm no sau thời gian gặp khó khăn vì ảnh hưởng dịch bệnh. 

Những ngày cận Tết Nguyên đán 2022 và gần nhất là ngày Tết ông táo (23 tháng chạp), người nông dân trồng hoa tại các làng hoa tươi ở Đà Lạt đang rất phấn khởi vì giá hoa cúc tăng cao. 

Tại một số làng hoa như Vạn Thành, Hà Đông, Thái Phiên… của TP Đà Lạt (Lâm Đồng), thương lái đến tận vườn tranh nhau đặt hàng thu mua hoa cúc với giá cao.

Người dân hi vọng giá hoa cúc sẽ tiếp tục tăng cao đến những ngày giáp Tết

Theo tìm hiểu, vì dịch Covid-19 và thời tiết bất lợi gió rét mưa hại kéo dài nên người dân khu vực miền Bắc và miền Trung đã hạn chế trồng hoa khiến nguồn cung bị thiếu hút. 

Ngoài ra, nhà vườn Đà Lạt xuống giống hoa vụ Tết Nhâm Dần chỉ gần 800 ha, khoảng 70% so với những năm trước do lo ngại rủi ro tiêu thụ nên sản lượng hoa phục vụ thị trường không nhiều như năm ngoái. 

Chính vì vậy, diện tích trồng hoa cúc giảm dẫn đến sản lượng giảm khiến giá hoa được đẩy lên cao. 

Hiện giá mỗi bó hoa cúc dao động từ 25.000 - 27.000 đồng/10 cành, giá này đã tăng mạnh so với các năm trước. 

Với mức giá hiện tại, sau khi trừ các chi phí đầu tư ban đầu người dân trồng hoa có thể thu lợi hàng chục triệu đồng/sào (1.000 m2). 

Người trồng hoa cúc tại Đà Lạt trồng hoa gối đầu 15 ngày lần nên mỗi tháng cho thu hoạch 2 lần

Chia sẻ trên báo chí, một nông dân trồng hoa cúc trúng đậm vụ này cho biết, mọi năm, khoảng rằm tháng Chạp người trồng phải chủ động liên hệ thương lái để chốt số lượng, nhưng năm nay thương lái tự đến tận vườn đặt mua.

Một nhà vườn khác cười tươi cho biết, vào giữa năm ngoái giá hoa cúc tăng cao xong đến gần Tết lại xuống thấp, không ai thu mua. Năm nay, giá hoa tăng cao, đầu ra có nên các nhà vườn trồng hoa cúc đều có cái Tết ấm. 

Bên cạnh đó, cũng có một số vườn cúc không bán vội mà chờ đến cận Tết để hi vọng có mức giá cao hơn. Nhiều vườn đang phải bọc lưới cho từng bông sẵn sàng cho vụ hoa cúc Tết Nhâm Dần 2022.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật