Thời tiết ngày 13/8: Hà Nội có thể quay trở lại những ngày nắng nóng đỉnh điểm

Dự báo thời tiết 13/8, Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng trên 35 độ; chiều tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Theo Đài Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của hội tụ gió lên đến 5000m nên chiều tối nay (13/8), ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, vùng núi cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 30-60mm/12h, có nơi trên 80mm/12h. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi.

Khu vực Hà Nội có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to vào chiều tối. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Sau những ngày mát mẻ, nhiệt độ ở Hà Nội đã có dấu hiệu tăng trở lại. Thời tiết oi nóng khiến nhiều người cảm thấy ngột ngạt, khó chịu. 

Một số khu vực Bắc Bộ khác trong khoảng ngày 14-16/8 có khả năng xảy ra mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét: Cấp 1.

(Nguồn video: Kênh VTC14) 

Tại khu vực Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; chiều tối có mưa rào và giông vài nơi. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 35-38 độ, có nơi trên 38 độ; thấp nhất 27-30 độ.

Khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận, ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; chiều tối có mưa rào và giông vài nơi. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 33-36 độ, riêng phía Bắc 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; thấp nhất 26-29 độ.

Tây Nguyên có mưa rào và giông vài nơi, chiều tối cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ, có nơi trên 34 độ; thấp nhất 21-24 độ.

Nam Bộ có mưa rào và giông vài nơi, chiều tối cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ, có nơi trên 34 độ; thấp nhất 24-27 độ.

Đánh giá:  
5.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật