Thời tiết ngày 10/8: Hà Nội mát mẻ, có mưa rào và giông, nhiệt độ giảm từ 5-6 độ C

Dự báo thời tiết 10/8, nhiều nơi ở miền Bắc có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to; miền Trung tiếp tục nắng nóng.

Ngày hôm nay 10/8, thời tiết thủ đô Hà Nội nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-33 độ C. Từ đêm 9-16/8, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, riêng thời kỳ từ ngày 12-13/8 chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng thời kỳ ngày 12-13/8 có nắng nóng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Theo Trung tâm Khí tượng thủy văn quốc gia, tại Hà Nội, qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh, số liệu định vị sét và ảnh radar thời tiết cho thấy mây dông vẫn đang phát triển và gây mưa dông trên khu vực huyện Hoài Đức, huyện Đan Phượng, quận Bắc Từ Liêm, quận Thanh Xuân, quận Đống Đa, quận Ba Đình của TP Hà Nội. Cảnh báo trong những giờ tới, vùng mây dông này tiếp tục phát triển gây mưa rào và dông cho các quận huyện của Hà Nội.

Khu vực phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C.

Các tỉnh phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, có nơi dưới 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, phía Nam có nơi đặc biệt gay gắt. Nhiệt độ cao nhất 36-39 độ, có nơi trên 39 độ; riêng Thanh Hóa 33-36 độ. Nhiệt độ thấp nhất 28-31 độ. Đêm qua (9/8), ở khu vực Thanh Hóa đã có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to. 

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, phía Bắc có nơi đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 36-39 độ, có nơi trên 40 độ; Bình Thuận 31-34 độ. Nhiệt độ thấp nhất 27-30 độ.

Trong khi đó, Tây Nguyên có mưa rào và giông vài nơi; chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ; thấp nhất 21-24 độ.

Khu vực Nam Bộ có mưa rào và giông vài nơi; chiều tối và tối cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ; thấp nhất 24-27 độ.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật