Giảm giá điện cho người dân trong thời gian giãn cách xã hội

Chính phủ đã đồng ý giảm 10-15% giá điện sinh hoạt theo đề xuất của Bộ Công thương cho khách hàng bị ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Ngày 31/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đồng ý cho thực hiện giảm tiền điện cho các khách hàng sử dụng điện cho mục đích sinh hoạt ở các tỉnh, thành phố đang phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 với đề xuất của Bộ Công thương. Đây là đợt giảm giá điện lần 4 được đề xuất thành công.

Giảm 10% tiền điện (trước thuế VAT) trên hóa đơn tiền điện với những khách hàng sử dụng trên 200 kWh/tháng. Mức hỗ trợ giảm tối đa là giảm 15% tiền điện (trước thuế VAT) trên hóa đơn tiền điện với những khách hàng sử dụng đến 200 kWh/tháng. Thời gian hỗ trợ giảm giá điện cho khách sử dụng điện trong vòng 2 tháng tại các kỳ hóa đơn tiền điện tháng 8 và tháng 9 năm 2021.

Ngoài ra, để hỗ trợ cho các cơ sở thuộc tuyến đầu chống dịch có thu một phần chi phí của người đang cách ly sẽ được giảm 100% tiền điện các cơ sở cách ly y tế người bị nhiễm hoặc nghi nhiễm COVID-19, bên cạnh các cơ sở cách ly không thu chi phí đã được giảm tiền điện. Thời gian hỗ trợ là 7 tháng kể từ kỳ hóa đơn tiền điện tháng 6 đến kỳ hóa đơn tiền điện tháng 12 năm nay.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật