Giá ngũ cốc hôm nay 2/10: Lúa mì tăng cao nhất 3 tuần 

Giá ngũ cốc hôm nay trái chiều nhau sau phiên giao dịch đầy biến động và bất ngờ khi Bộ nông nghiệp Mỹ công bố báo cáo Tồn kho ngũ cốc hàng quý. 

Giá ngũ cốc hôm nay trong nước và thế giới biến động cụ thể như sau:

Giá ngũ cốc thế giới hôm nay 2/10

Giá lúa mì được giao dịch trên sàn Chicago đã tăng 0,5% lên mức 7,29 USD/bushel. Giá lúa mì tăng hơn 0,5%, được thiết lập để tăng hàng tuần lần thứ ba liên tiếp.

Lúa mì bất ngờ tăng mạnh khi tồn kho lúa mì Mỹ tính đến ngày 01/09 và sản lượng lúa mì Mỹ năm nay đều thấp hơn so với mức dự đoán của thị trường.

Giá đậu tương trong tuần giảm 2,5%, mức giảm hàng tuần lớn nhất kể từ ngày 20/8/2021.

Giá ngô trong tuần tăng hơn 1%, trong phiên giao dịch liền kề trước đó giá ngô ít thay đổi.

Khô đậu tương cũng trải qua phiên rơi mạnh tương tự, tuy nhiên dầu đậu tương lại có mức phục hồi đáng kể. 

Giá đường trắng kỳ hạn tháng 12/2021 trên sàn London có mức thấp nhất ở 464,5 USD/tấn chốt phiên 10/9, cao nhất ở 512,8 USD/tấn chốt phiên 30/9. 

Giá đường thô kỳ hạn tháng 3/2022 trên sàn New York kết thúc tháng 9 chốt ở 19,83 US cent/lb, giảm 1,93% trong cả tháng.

Giá ngũ cốc hôm nay 2/10: Lúa mì tăng cao nhất 3 tuần 
Giá lúa mì tăng cao nhất 3 tuần 

Bên cạnh đó, thị trường kỳ vọng nhu cầu tiêu thụ dầu cọ tăng do xuất khẩu của Malaysia tăng mạnh và diễn biến hồi phục mạnh của dầu thô đã giúp cho dầu đậu tương lấy lại được phần lớn mức giảm trước đó. 

Nguồn cung lúa mì thắt chặt ở Mỹ, nhà xuất khẩu ngũ cốc lớn thứ ba thế giới. Do đó, đã giúp nâng giá lúa mìcủaChicago lên mức cao nhất trong ba tuần và báo hiệu chi phí cao hơn cho các nhà xay xát và làm bánh. 

Ngô là mặt hàng có mức thay đổi nhỏ nhất trong nhóm nông sản. Mức tồn kho đạt 1.236 tỉ giạ cao hơn dự đoán, nhưng đây vẫn là mức thấp nhất trong vòng 8 năm trở lại đây, và khiến giá chưa thể giảm sâu được mà hồi phục trở lại.

Theo báo cáo tóm tắt về ngũ cốc của USDA, nông dân Mỹ đã sản xuất 1,646 tỷ bushel lúa mì vào năm 2021, giảm so với 1,826 tỷ bushel một năm trước. Dự trữ lúa mì trong nước tính đến đầu tháng 9 đạt mức 1,780 tỷ bushel.

Dự trữ đậu tương của Mỹ chốt ở mức thấp nhất trong 5 năm là 256 triệu bushel, con số này lớn hơn dự đoán của các nhà phân tích.

Trong khi đó tại Anh: Bộ nông nghiệp Anh cho biết, diện tích thu hoạch lúa mì ở Anh cho vụ mùa năm nay tăng 31% so với năm 2020 lên 1,66 triệu ha. Mức tăng thể hiện sự quay trở lại sẽ cao hơn mức dự kiến sau một đợt giảm lớn vào năm 2020.

Thời tiết tại vùng trồng trọt của Anh ẩm ướt trong thời gian trồng lúa mì vụ thu đã buộc nhiều nông dân phải chuyển sang cây trồng vụ xuân, như lúa mì mùa xuân.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật