Giá xăng dầu hôm nay 30/9: Giảm nhẹ khi nguồn cung tăng trở lại 

Giá xăng dầu hôm nay 30/9 giảm sau khi tồn kho dầu thô Mỹ tăng cao và thị trường tiêu thụ suy yếu của Trung Quốc. 

Thị trường giá xăng dầu hôm nay tiếp tục tăng. Thông tin về giá xăng dầu Thế giới và Việt Nam cụ thể như sau:

Giá xăng dầu thế giới tăng

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 30/9, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ giảm nhẹ 0,15% xuống mức 74,72 USD/thùng vào lúc 7h00 (giờ Việt Nam). Trong khi giá dầu thô Brent giao tháng 12 duy trì mức 77,94 USD/thùng.

Giá dầu thô giảm sau khi tồn kho dầu thô Mỹ tăng nhiều hơn so với dự đoán, ngay cả khi OPEC dự kiến duy trì cách tiếp cận thận trọng trong việc bổ sung nguồn cung cho thị trường bất chấp nhu cầu mạnh mẽ trên thế giới.

Giá dầu đã ghi nhận chuỗi tăng mạnh, với nhu cầu nhiên liệu ngày càng lớn và các nhà giao dịch kỳ vọng các quốc gia sản xuất dầu sẽ quyết định giữ nguồn cung thắt chặt khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) họp vào tuần tới.

Theo dự báo của OPEC, nhu cầu dầu mỏ dự kiến sẽ tăng mạnh trong vài năm tới, đưa ra lời cảnh báo rằng thế giới cần tiếp tục đầu tư vào sản xuất để ngăn chặn tình trạng khủng hoảng. 

Giá xăng dầu hôm nay 30/9: Giảm nhẹ khi nguồn cung tăng trở lại 
Giảm nhẹ khi nguồn cung tăng trở lại 

Theo Louise Dickson, nhà phân tích thị trường dầu cao cấp tại Rystad Energy, một số nhà đầu tư lo ngại rằng bong bóng nhà đất Trung Quốc có thể ảnh hưởng đến nền kinh tế nước này và do đó ảnh hưởng tới nhu cầu dầu mỏ. Trung Quốc là nước nhập khẩu dầu hàng đầu thế giới.

Nhu cầu nhiên liệu ngày càng tăng và các nhà giao dịch kỳ vọng các quốc gia sản xuất dầu lớn sẽ quyết định duy trì việc thắt chặt nguồn cung khi Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) họp vào tuần tới. 

Thị trường suy yếu của Trung Quốc và tình trạng mất điện ngày càng gia tăng đã tác động đến tâm lý vì bất kỳ sự sụt giảm nào đối với nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đều có thể tác động lên nhu cầu dầu mỏ.

Trung Quốc là nhà nhập khẩu dầu hàng đầu thế giới và là nước tiêu thụ nhiên liệu hóa thạch lớn thứ hai sau Mỹ.

Thị trường dầu thô đang được thúc đẩy cao hơn, báo cáo truyền thông cho thấy về một cuộc khủng hoảng năng lượng ở châu Âu, nổi bật là tình trạng thiếu hụt tại các trạm xăng ở Anh và tình trạng ngừng sản xuất liên tục ở Vịnh Mexico của Mỹ sau cơn bão Ida.

Tình hình ở châu Á hoàn toàn khác, các nhà kinh doanh thực tế cho biết không thiếu hàng hóa sẵn có và các nhà máy lọc dầu không muốn mua thêm dầu thô, do nhu cầu về nhiên liệu tinh chế ở nhiều quốc gia vẫn giảm trong bối cảnh đóng cửa và hạn chế đi lại do đại dịch virus coronavirus đang diễn ra.

Giá xăng dầu trong nước tăng mạnh, theo đó, giá xăng RON 95 được điều chỉnh tăng 548 đồng/lít, xăng E5 RON 92 tăng 573 đồng/lít. Mức giá bán lẻ tối đa với xăng E5 RON 92 là 20.716 đồng/lít và xăng RON 95 là 21.945 đồng/lít.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật