Súp lơ
Thực phẩm đầu tiên nên bổ sung trong bữa ăn hàng ngày chính là súp lơ, đây là loại rau có nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể. Vitamin C có nhiều trong súp lơ có tác dụng giảm viêm, tăng khả năng miễn dịch, vitamin K chống loãng xương, tốt cho hệ tuần hoàn và tim mạch. Một số hợp chất có trong súp lơ có tác dụng hỗ trợ gan, giúp cơ thể thải độc.
Ớt chuông đỏ
Ớt chuông đỏ chứa nhiều vitamin A,C,B6 giúp tăng khả năng miễn dịch, chống oxy hóa và duy trì các chức năng gan. Axit Folic có trong ớt chuông đặc biệt cần thiết cho phụ nữ mang thai và trẻ sơ sinh để phục vụ quá trình tạo mới tế bào, giúp các tế bào tăng trưởng và phát triển.
Táo tây
Táo tây rất tốt cho cơ thể, trong táo có chứa một loại chất xơ quan trọng là Pectin, chất này giúp giảm một số nguy cơ gây tổn thương thận, chống viêm tại thận, giảm lượng đường trong máu, giúp giảm Cholesterol, ngăn ngừa táo bón, phòng chống nguy cơ mắc bệnh tim và giảm nguy cơ ung thư.
Cá
Cá là nguồn bổ sung protein đồng thời chứa chất béo kháng viêm Omega-3, chất này giúp phòng ngừa bệnh ung thư và bệnh tim. Một số loại cá như: cá vược, cá hồi, cá thu,...có lượng Omega-3 dồi dào đồng thời cho hàm lượng Photpho tương đối thấp, rất tốt cho thận.
Ngoài các thực phẩm trên, bạn nên bổ sung vào thực đơn hàng ngày những loại rau củ quả khác như: củ cải, giá đỗ, bắp cải, dâu tây, việt quất, tỏi, hành tây,...Đây là những nguồn cung cấp dồi dào các chất dinh dưỡng như: vitamin C,B6, Mangan tốt cho tim mạch. Những thực phẩm này có hàm lượng kali, natri, photpho thấp nên sẽ giảm áp lực lên thận.
Một số loại thực phẩm người bị bệnh thận nên hạn chế: muối, chuối, bơ, dừa, khoai tây, sữa, hoa quả sấy khô,...để tránh gây áp lực lên thận, giúp bảo vệ thận khỏi những tổn thương.