Dưới đôi bàn tay khéo léo của người nội trợ, thịt lợn rang kết hợp với một vài loại gia vị đơn giản đã tạo ra món ăn siêu tốn cơm. Tuy nhiên, không phải ai làm cũng được khen ngon đâu nhé. Để giúp chị em thành công ngay lần đầu thể hiện, Ẩm Thực Food Story sẽ chia sẻ cách rang thịt lợn cháy cạnh ngon không thua nhà hàng trong bài viết sau
Nguyên liệu làm món thịt lợn rang cháy cạnh
- 300gr thịt lợn ba chỉ
- 1 củ hành tím
- 1 củ tỏi khô
- 3 nhánh hành hoa
- Gia vị: Đường, mắm, bột tiêu, bột nêm
Xem thêm: Cách làm thịt rán tẩm bột giòn rụm ngon hấp dẫn
Cách làm món thịt lợn rang cháy cạnh ngon
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt ba chỉ rửa sạch, cạo sạch lông còn sót lại. Cho vào chậu nước muối loãng ngâm khoảng 15 phút. Rửa lại bằng nước sạch. Cho ra rổ, chờ ráo nước rồi thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
- Hành hoa cắt rễ, loại bỏ lá hỏng, héo, rồi rửa sạch, thái khúc khoảng 2-3cm.
- Hành tím và tỏi bóc vỏ, đập dập, bằm nhuyễn.
Bước 2: Ướp thịt
- Cho thịt đã thái vào bát để ướp 25 phút cùng ½ thìa hạt nêm, 1 thìa mắm, ½ thìa tiêu bột cho thịt ngấm đều gia vị.
- Pha nước sốt thịt gồm 3 thìa đường, 2 thìa mắm, 1 thìa hạt tiêu để dùng khi rang thịt.
Công thức nấu ăn ngon tuyệt hảo: Cách làm thịt lợn nướng nguyên miếng thơm ngon
Bước 3: Tiến hành rang thịt lợn cháy cạnh
- Bắc chảo lên bếp, cho thịt vào rồi đảo nhanh tay.
- Khi thấy thịt hơi săn lại, mỡ teo bớt thì lấy thìa múc hết phần mỡ chảy ra.
- Cho phần hành tỏi băm nhuyễn vào đảo cùng với thịt khoảng 2 phút cho dậy mùi thơm.
- Cho một thìa đường vào, đảo đều cho đến khi đường chảy ra, có màu nâu cánh gián bám vào từng miếng thịt.
- Đổ hỗn hợp nước mắm đã pha vào đảo đều khoảng một đến hai phút.
- Trước khi tắt bếp thì cho hết phần hành hoa vào đảo qua cho chín là được.
Cách dùng thịt lợn rang cháy cạnh
- Múc thịt ra đĩa và thưởng thức chung với cơm nóng là được.
- Nên ăn ngay khi còn nóng để thịt mềm, ngon, hơi dai dai rất hấp dẫn.
Mách nhỏ các mẹo hay với món thịt lợn rang cháy cạnh
- Hành, tỏi nên chọn loại hành tỏi ta sẽ dậy mùi hơn.
- Nguyên liệu làm món thịt rang cháy cạnh phải là thịt ba chỉ tươi ngon, không quá nhiều mỡ.
- Không nên thái thịt quá dày sẽ làm giảm độ giòn của món thịt rang cháy cạnh.
- Gia vị có thể điều chỉnh, thêm bớt cho hợp khẩu vị. Nếu ăn cay được thì cho thêm ớt để món ăn hấp dẫn hơn.
- Món thịt lợn rang cháy cạnh ngon nhất là ăn ngay sau khi nấu. Vì thế nếu có nhiều món, bạn hay làm món thịt lợn này sau cùng. Hoặc nhớ rang lại chút trước khi ăn nhé!
Trên đây là cách rang thịt lợn cháy cạnh ngon chuẩn vị ai ăn cũng phải khen. Món ăn đơn giản, dễ làm ngay tại nhà, nguyên liệu lại dễ kiếm. Nên chị em hãy nhanh tay thực hiện để cả gia đình được thưởng thức bữa cơm ngon nhé!
Kiến thức hữu ích: Thịt lợn rán bao nhiêu calo? Ăn có béo không?