Cách nấu bún bò giò heo chuẩn vị Huế ăn ngày mát trời

Cùng cả gia đình quây quần ngồi thưởng thức món bún bò giò heo chuẩn vị Huế trong tiết trời se lạnh thì không còn gì để bàn. Hãy cùng Food News làm món bún bò giò heo ngay nhé. 

Hôm nay Food news chia sẻ đến bạn đọc cách nấu bún bò giò heo Huế ngon đúng điệu ngày mát trời.

Nguyên liệu nấu bún bò giò heo

  • Bún tươi 1 kg
  • Giò heo 1 kg
  • Bắp bò 300 gr
  •  Huyết bò luộc sẵn 200 gr
  •  Mắm ruốc 1/2 muỗng canh
  •  Chả lụa ăn kèm 300 gr
  • Rau ăn kèm 1 ít
  • (hoa chuối/ rau thơm/ giá đỗ/ xà lách/ ngò)
  •  Sả 3 cây
  •  Hành tây 2 củ
  •  Hành tím 3 củ
  •  Hành lá 2 nhánh
  •  Gừng 1 củ
  •  Ớt tươi 5 trái
  •  Đường phèn 1 muỗng canh
  •  Gia vị thông dụng 1 ít

Cách nấu bún bò giò heo: 

Bước 1: Giò heo và bắp bò ta đem sơ chế. 

Giò heo và bắp bò bạn rửa sạch với nước muối, bạn ngâm hai loại này riêng biệt sau đó bạn rửa qua 2-3 lần nước sạch để ráo nước. Tiếp đến, bạn cho vào nồi một lít nước bắc lên bếp, khi sôi bạn cho bắp bò và giò heo vào sau đó trụng sơ trong khoảng 3 phút (từ khi nước sôi) để chất bẩn trong thịt ra hết, sau đó bạn đem rửa với nước lạnh. 

Tiếp đến, hành tây bạn lột sạch vỏ rồi đem rửa sạch. Bạn lấy 1 củ bổ làm đôi, củ hành tây còn lại cắt mỏng và đem ngâm nước đá để hành tây được giòn. 

Hành tím, sả, gừng… rửa sạch rồi đập dập, các loại rau sống ăn kèm thì nhặt và trộn chung sau đó ngâm nước muối khoảng 15 phút. 

Cho 1/2 muỗng canh mắm ruốc vào 1 cái chén, pha vào đó ít nước lọc để lắng lấy nước trong nổi lên chén. Cuối cùng, thái huyết bò thành những miếng vừa ăn.

Bước 2: Nấu nước dùng. 

Bạn dùng 1 nồi lớn cho giò heo, bắp bò vào nồi, sau đó cho thêm sả, hành tím, 1 củ hành tây đã cắt đôi, nhánh hành lá, gừng cắt lát cho vào nồi. Bạn thêm khoảng 4 lít nước (tuỳ lượng người ăn mà có thể thêm nhiều hoặc ít), đun sôi, khi nước trong nồi sôi bạn vặn nhỏ lửa cho nước dùng sôi liu riu. (Để nước dùng trong, bạn nên vớt bọt thường xuyên trong khi nấu).

Nồi nước dùng sôi được khoảng 5 phút, bạn nêm nếm gia vị vào để nước dùng ngấm đều gia vị. 

Hầm được 30 phút bạn vớt bắp bò ra rồi ngâm vào nước lạnh cho bắp được giòn, tiếp đến hầm thêm 10 phút nữa vớt giờ heo ra và ngâm vào nước lạnh, sau đó bạn vớt ra để ráo nước. Bắp bò khi đã ráo nước bạn đem thái thành những lát mỏng. 

Sau khi vớt hết thịt ra cho phần mắm ruốc đã lắng vào, nêm nếm gia vị lần cuối cho vừa miệng, bạn thêm huyết bò vào và nấu khoảng 5 phút. 

Bước 3:  Trần bún qua nước sôi sau đó bạn cho bún ra tô, cho lần lượt bắp bò, giờ heo, chả lụa, hành lá… lên trên. Sau đó, bạn cho nước dùng vào bát là đã có ngay một bát bún bò giò heo thơm ngon.

Chuyên mục món ngon mỗi ngày của Food news chúc bạn thành công với món ăn cực hấp dẫn trong những ngày tiết trời dịu mát này nhé. 

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật