Cách làm món gỏi gà xé phay bắp cải ngon khó cưỡng

Thịt gà có chứa nhiều protein, vitamin và khoáng chất như, sắt, selenium, vitamin nhóm B,… có tác dụng bồi bổ cho người bị bệnh lâu ngày, cơ thể yếu. Ngoài ra, thực phẩm này còn bồi bổ khí huyết, tốt cho sự phát triển của xương và răng. Còn được nhiều người yêu thích nhờ hương vị thơm ngon, chất thịt dai ngọt lại giàu dinh dưỡng khiến ăn rồi lại muốn ăn nữa. Hôm nay Food.com.vn sẽ chia sẻ cho các chị em món gỏi gà xé phay bắp cải giòn giòn, ngọt ngọt mà lại đơn giản dễ làm.

Nguyên liệu 

- Đùi gà: 2 cái 

- Bắp cải: 250g

- Cà rốt: 1 củ 

- Hành tây: 1 củ 

- Rau răm: 1 mớ

- Chanh: 1 quả 

- Gừng: 1 nhánh

- Hành tím 

- Các loại gia vị khác nước mắm, bột ngọt, đường, hạt tiêu, ớt tươi.

Hướng dẫn cách làm món gỏi gà xé phay bắp cải 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

- Thịt gà đem rửa sạch, chát muối xung quanh, rửa lại với nước rồi để ráo.

- Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, bổ đôi múi cau mỏng, trộn 2 muỗng cà phê đường và 1 muỗng cà phê chanh để khoảng 15-20 phút cho bớt hăng.

- Bắp cải đem rửa sạch, thái sợi mỏng rồi để ráo nước. Sau đó bóp với 1 muỗng cà phê muối, để khoảng chừng 10 phút thì chắt bỏ hết nước. 

- Cà rốt bào vỏ, rửa sạch bào sợi mỏng.

- Rau răm nhặt rồi rửa sạch, thái nhỏ. 

- Ớt bỏ hạt thái khoanh mỏng.

Thái nhỏ bắp cải và cà rốt

Bước 2: Sơ chế thịt gà 

– Thịt gà luộc với gừng đập dập. Đợi nước sôi thì hạ nhỏ lửa, luộc đến khi gà vừa chín tái thì bắc xuống và đậy vung cho thịt chín hẳn.Thịt nguội thì xé miếng vừa ăn. Sau đó ướp thịt với 1 ít muối, tiêu, bột ngọt cho đậm đà.

Luộc gà chín

Bước 3: Pha nước trộn gỏi gà

- Cho 2 thìa canh đường, 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh nước cốt chanh vào bát nhỏ rồi trộn đều hỗn hợp này lên cho tan hết đường. Sau khi đường tan hết thì cho tỏi, ớt băm vào.

Pha nước chấm trộn gỏi

Bước 4: Trộn gỏi gà bắp cải

- Múc 1 thìa canh nước trộn gỏi cho vào tô thịt gà xé phay, bóp đều lên rồi để 5 phút cho ngấm gia vị.

- Cho bắp cải, cà rốt vào 1 tô to cho phần nước trộn gỏi vào bóp đều rồi để 5 phút.

- Cho toàn bộ phần thịt gà vào phần bắp cải, thêm hành tây, rau răm, rau thơm trộn đều hỗn hợp lên là được.

Trộn hỗn hợp 

Cách dùng 

- Gỏi gà xé phay bắp cải xong, gắp ra đĩa và rắc thêm đậu phộng đã giã dập.

- Gỏi gà xé phay bắp cải có vị chua, ngọt ngọt đặc trưng, phần thịt dai dai, bắp cải giòn giòn vô cùng hấp dẫn.

Món ăn hoàn thành

Mách nhỏ 

- Nếu bắp cải quá cứng thì bạn nên trần qua nước sôi, xả lại nước lạnh rồi bóp muối.

- Muốn gỏi gà xé phay bắp cải không bị ra nước thì cần chú ý phần nước pha trộn gỏi, không thêm nước vào nước mắm khi pha.

- Vắt sạch nước ở bắp cải rồi mới cho vào trộn.

- Bạn muốn đổi món gà hàng tuần có thể tham khảo thêm các món như cách làm món gỏi gà hành tây hay các món khó làm hơn như gà hầm nấm hoặc các món ngon từ gà công nghiệp nhé.

Với những nguyên liệu có sẵn tại nhà, các chị em không phải mất nhiều thời gian chế biến mà đã thực hiện được món gỏi gà xé phay bắp cải ăn không ngán, đơn giản, có hương vị chua, cay, mặn, ngọt kết hợp tạo nên cảm giác thích thú cho người ăn.

Đánh giá:  
2.6 / 5  (14 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật