Hướng dẫn cách làm gỏi gà hành tây ngon chuẩn vị

Gỏi gà hành tây là món ăn thường ngày hay được xuất hiện trong bữa cơm của gia đình, kể cả những bữa tiệc, liên hoan. Để làm được món gỏi gà hành tây ngon, trọn vị thì không phải ai cũng biết cách làm. Hôm nay Food.com.vn sẽ chia sẻ cách làm gỏi gà hành tây đúng vị.

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm thịt gà xào sả ớt ngon như bếp nhà hàng

Nguyên liệu 

- Thịt gà: 500g

- Hành tây: 1 củ 

- Chanh: 1 quả 

- Rau răm: 1 nắm 

- Đậu phộng: 50g

- Gừng: 1 củ 

- Tỏi: 5 tép

- Các loại gia vị muối, tiêu, đường.

Hướng dẫn cách làm gỏi gà hành tây 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

- Gà đem rửa sạch và xát muối toàn thịt gà, tiếp đó đem rửa 2-3 lần với nước rồi để cho ráo.

- Hành tây đem bóc vỏ, xắt mỏng đến đâu cho ngâm chung với nước đá và giấm để khử bớt mùi hăng. Ngâm hành tây khoảng chừng 30 phút sau đó vớt cho ráo nước.

- Rau răm đem nhặt cho sạch lá úa rồi rửa 2-3 lần nước và để cho ráo nước.

- Tỏi đem bóc bỏ vỏ rồi đập dập, băm nhuyễn .

Xát muối xung quanh gà để khử mùi hôi

Bước 2: Sơ chế thịt

- Bắt nồi nước lên bếp rồi cho gà vào luộc với lửa vừa tới, không nên cho lửa quá to. Sau đó, cho thêm một vài lát gừng vào trong nồi để có thể khử bớt mùi tanh của gà.

- Khi thịt gà chín, tiến hành vớt ra ngoài rồi để cho nguội.

- Gà đã nguội lấy tay xé thịt gà theo thớ thành từng miếng vừa ăn.

- Đậu phộng rang chín, xát vỏ, giã nhỏ.

Xé nhỏ thịt gà

Bước 3: Pha nước trộn gỏi 

- Pha nước chấm theo tỉ lệ: 2 muỗng nước cốt chanh, 1 muỗng đường, 2 quả ớt tươi, 3 muỗng nước mắm, 3 muỗng nước sôi để nguội và cho tỏi băm nhuyễn vào. Khuấy đều hỗn hợp lên để cho đường tan và nêm sao cho vừa miệng.

Bước 4: Trộn gỏi gà hành tây 

- Cho phần thịt gà xé vào tô lớn, thêm 2 muỗng nước trộn đã được chuẩn bị sẵn, sau đó ướp trong khoảng 5 phút.

- Cho hành tây, rau răm, 2 muỗng nước mắm vào trộn chung.

- Ướp khoảng chừng 15 phút thì múc gà ra đĩa và rắc thêm đậu phộng đã được giã nhỏ.

Đổ nước mắm pha vào hỗn hợp

Cách dùng 

- Cho thêm rau thơm trang trí cho món ăn thêm đẹp.

- Món ăn kèm với cơm trắng hoặc nhâm nhi vài lon bia.

Món ăn hoàn thành

Mách nhỏ

- Gà bạn nên chọn phần đùi hoặc phần ức gà, lườn gà tùy theo sở thích.

- Sau khi luộc có thể để nguội dễ xé và giữ được thịt săn chắc hơn.

- Chọn của hành tây còn tươi, không bị dập nát.

- Trước khi tiến hành trộn gỏi thì nên ngâm hành chung với nước đá để khử đi mùi hăng đồng thời giúp cho hành được giòn ngon.

- Bạn cập nhật giá thịt gà hôm nay để biết lựa chọn gà và giá hợp lý

Món gỏi gà hành tây có tốt cho sức khỏe không?

Món gỏi gà hành tây giống như các món salad khác, cách chế biến gỏi gà hành tây là sự kết hợp của nhiều nguyên liệu, rất tốt cho sức khỏe.

Món gỏi gà được là từ hành tây và rau răm giúp cải thiện được hệ tiêu hóa, chống ung thư và bổ sung canxi giúp cho xương chắc khỏe và còn có tác dụng chống béo phì. Cách làm món gỏi gà cũng rất đơn giản, ở thịt gà còn chứa nhiều năng lượng đồng thời rất ít chất béo, còn cải thiện hệ tim mạch của con người rất tốt, tăng cường khả năng miễn dịch và tiêu hóa.

Trên đây là cách làm món gỏi gà mà Food.com.vn chia sẻ cho chị em một món ngon chuẩn vị, món ăn mặc dù chế biến đơn giản nhưng lại xuất hiện trong bữa cơm của mọi gia đình. Không chỉ đem lại cảm giác ngon miệng mà món gỏi gà hành tây còn chứa lượng dinh dưỡng rất cao, tốt cho sức khỏe các thành viên gia đình bạn đấy. Các bạn có thể tham khảo các món ngon gà công nghiệp tại website nhé.

Đánh giá:  
5.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật