Xem thêm: Hướng dẫn cách làm gà xào lăn đơn giản đậm đà
Nguyên liệu
- 1/2 con gà
- 2 cây sả
- 2 quả ớt
- 1 củ hành tím
- 1 củ tỏi
- 1 muỗng cà phê nước màu
- Các loại gia vị khác nước mắm, muối, hạt nêm, bột ngọt,tiêu xay...
Hướng dẫn cách làm thịt gà xào sả ớt
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Gà mua về dùng muối hột sát kỹ lên toàn bộ gà, rồi rửa sạch với nước.
- Dùng dao chặt thành từng miếng vừa ăn.
- Sả rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ
- Ớt, hành tím rửa sạch đem thái nhỏ
- Tỏi bóc bỏ vỏ rồi băm nhỏ.
Bước 2: Ướp thịt gà
- Cho thịt gà vào tô và thêm vào 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm
- Đảo đều và ướp khoảng thời gian 20 phút cho gà thấm đều gia vị.
Bước 3: Sơ chế thịt
- Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn và cho toàn bộ hành tỏi vào cùng và phi thơm.
- Khi thấy dậy mùi thơm của hành tỏi thì cho sả và ớt vào đảo đều hỗn hợp cho dậy mùi.
- Cho thịt gà vào xào cùng rồi dùng đũa đảo đều cho đến khi gà săn lại thì cho 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng nước màu, 1/2 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm.
- Đảo đều cho đến khi thịt gà chín vàng và thấm gia vị thì tắt bếp.
Cách dùng
- Món gà xào sả ớt mang màu vàng đẹp mắt cùng hương thơm nức mũi.
- Thịt gà dao ngon đậm vị kích thích vị giác tột độ.
Mách nhỏ
Thịt gà nên mua thịt gà ta, tránh mua gà công nghiệp vì ăn sẽ bở. Tốt nhất là nên mua gà sống về thịt, thịt gà sống tươi ngon và đảm bảo hơn gà đã được sơ chế sẵn. Bạn có thể mua gà sống và nhờ người bán mổ tại chỗ.
Cách lựa chọn gà
Đối với gà đang sống
- Nên lựa chọn những con gà có mào đỏ tươi, mắt linh hoạt, khỏe mạnh, mắt không lờ đờ.
- Lông gà óng mượt và áp sát thân
- Mỏ gà bén nhọn và không bị chảy nhớt ở mỏ.
- Ở vùng nách gà, nếu thấy một chấm nhỏ đỏ và xung quanh vết đỏ phồng lên và có màu đen thì không nên mua vì có thể gà bị chích thuốc.
- Hậu môn gà khi lựa chọn, gà ngon là gà có hậu môn hồng hào, co bóp tốt, không bị ướt, rạ nước hoặc phần có bất thường.
Đối với gà mổ
- Nên chọn gà có thân hình sắc nhọn, ức hẹp có da vàng đậm, thịt gà săn chắc. Gà siêu trứng có màu trắng hoặc vàng toàn thân.
- Gà ta ngon có màu da vàng nhạt, phần ức, cánh, lưng gà có màu đậm hơn.
- Nên chọn gà có da mỏng, mịn, có độ đàn hồi cao. Thịt gà tươi, không hôi, không có mùi kháng sinh, trên da không có vết bầm hoặc tụ máu.
- Dùng tay ấn vào đùi, nếu thấy nhão hoặc trơn, biến dạng thì không nên mua vì gà này đã bơm hóa chất.
- Muốn ướp gà ngon, bạn dùng tăm đâm vào thịt gà hoặc xiên nhỏ và da gà để thấm gia vị nhanh và đậm hơn.
- Để gà thấm đều bạn nên ướp và để qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh.
Qua bài viết trên, Food.com.vn đã chia sẻ cho các chị em nội trợ cách bước làm đơn giản, dễ dàng thực hiện món thịt gà xào sả ớt thơm ngon, đậm vị trong bữa cơm của gia đình rồi đấy. Chúc các chị em thành công.