Nguyên liệu làm món chả cốm
- 250g giò sống
- 150g thịt nạc xay nhuyễn
- 100g cốm tươi
- 1 vài lá sen (hoặc lá chuối)
- Gia vị: Tiêu, hành khô, muối, hạt nêm, nước mắm ngon, dầu ăn…
Các bước làm chả cốm Hà Nội
Bước 1: Để làm món chả cốm Hà Nội ngon bạn trộn giò sống và thịt nạc xay nhuyễn cho âu lớn. Sau đó, bạn cho thêm một chút hạt tiêu.
Bước 2: Sau khi đã trộn giò sống và thịt nạc xay, bạn cho cốm vào hỗn hợp thịt và trộn đều. Không nên nêm thêm gia vị để giữ nguyên vị tự nhiên của cốm. Đến bước này, bạn cho thêm một muỗng dầu ăn vào âu thịt trên, bạn đậy lại cho vào ngăn mát tủ lạnh 30-35 phút.
Bước 3: Tiếp đó, bạn tách hỗn hợp vào lòng bàn tay và nặn theo hình dạng tuỳ thích.
Bước 4: Bạn lấy lá sen hoặc lá chuối cho vào đáy nồi hấp, cho chả cốm đã nặn vào và hấp khoảng 10-12 phút.
Bước 5: Sau khi hấp xong, bạn có thể cho lên bếp đun nóng, dầu sôi thả từng viên chả cốm vào, chiên đều các mặt là được. Bạn gắp ra đĩa và trình bày. Hình ảnh đĩa chả cốm vàng ruộm chắc chắn sẽ khiến bạn và cả gia đình phải tấm tắc.
Chúc các bạn thành công với món đậm chất Thu Hà Nội này nhé.