Nguyên liệu
-
6-7 cây nấm đông cô (khoảng 160g)
-
1 củ cà rốt
-
1/2 củ hành tây
-
Hành lá (hoặc hành baro)
-
3 củ tỏi
-
Dầu oliu
-
Nước tương
-
Dầu hào
Cách làm
- Tách phần chân và thân của nấm đông cô, rửa sạch rồi dùng giấy thấm khô nước trên cây nấm
- Cắt phần thân nấm thành từng lát có độ dày khoảng 0.5cm
- Phần chân nấm khéo léo xé nhỏ thành từng miếng nhỏ
- Cà rốt thái sợi, hánh tây xắt lát vừa ăn, hành lá xắt khúc
- Đặt chảo lên bếp, thêm dầu ôliu. Khi dầu nóng, phi thơm tỏi
- Cho cà rốt vào đảo sơ khoảng 1 phút. Sau đó thêm hành tây và đảo đều
- Cuối cùng là cho phần nấm đông cô vào chảo, nêm 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng nước tương
- Đảo đều tay trên bếp để gia vị ngấm vào nguyên liệu
- Món ăn đã chín, rắc chút hành lá và thêm thìa dầu mè để tạo độ bóng cho món ăn
- Cho nấm đông cô ra đĩa, rắc một chút mè trắng để tăng độ thơm. Sẽ ngon hơn nếu thưởng thức cùng cơm trắng nóng hổi.