Cách làm món nấm đông cô xào sốt bulgogi chay giải ngấy mùa hè

Một chiều mưa, bạn muốn ăn một món ăn thanh đạm lạ miệng với bát cơm nóng nhưng lại chót lười biếng thì đã có Food Review. Chúng mình sẽ chia sẻ đến bạn công thức nấu một món ăn chay đơn giản nhưng rất lạ miệng và hao cơm đó nha.

Nguyên liệu

  • 6-7 cây nấm đông cô (khoảng 160g)

  • 1 củ cà rốt

  • 1/2 củ hành tây

  • Hành lá (hoặc hành baro)

  • 3 củ tỏi

  • Dầu oliu

  • Nước tương

  • Dầu hào

Cách làm

- Tách phần chân và thân của nấm đông cô, rửa sạch rồi dùng giấy thấm khô nước trên cây nấm

- Cắt phần thân nấm thành từng lát có độ dày khoảng 0.5cm

- Phần chân nấm khéo léo xé nhỏ thành từng miếng nhỏ

- Cà rốt thái sợi, hánh tây xắt lát vừa ăn, hành lá xắt khúc

- Đặt chảo lên bếp, thêm dầu ôliu. Khi dầu nóng, phi thơm tỏi

- Cho cà rốt vào đảo sơ khoảng 1 phút. Sau đó thêm hành tây và đảo đều

- Cuối cùng là cho phần nấm đông cô vào chảo, nêm 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng nước tương

- Đảo đều tay trên bếp để gia vị ngấm vào nguyên liệu

- Món ăn đã chín, rắc chút hành lá và thêm thìa dầu mè để tạo độ bóng cho món ăn

- Cho nấm đông cô ra đĩa, rắc một chút mè trắng để tăng độ thơm. Sẽ ngon hơn nếu thưởng thức cùng cơm trắng nóng hổi.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật