Mẹo hâm nóng thức ăn đảm bảo an toàn cho sức khỏe

Có rất nhiều trường hợp chúng ta không sử dụng hết đồ ăn trong lần nấu đầu tiên, chính vì vậy cần bảo quan thức ăn trong tủ mát. Vấn đề lớn nhất được đặt ra là làm thế nào để thức ăn sau khi bảo quản vẫn thơm ngon. Food News sẽ bật mí cho các bạn một vài mẹo hâm nóng thức ăn ngon như mới nấu, vẫn thơm ngon và giữ được chất dinh dưỡng trong món ăn.

Đối với cơm và xôi nguội

Khi nói đến cách hâm cơm hoặc xôi thì chúng ta nghĩ ngay đến lò vi sóng, đơn giản vì vừa giúp tiết kiệm thời gian và thức sẽ nóng như mới. Chỉ cần cho cơm hoặc xôi vào vật chứa bằng thủy tinh hay sành sứ sau đó rưới một ít nước lên bề mặt rồi bỏ vào lò, chỉnh công suất 800W và hẹn giờ từ 2 - 3 phút là sẽ có cơm nóng sẵn sàng phục vụ.

Món súp, canh hoặc món hầm

Đối với các loại thức ăn dạng lỏng thì cách khá quen thuộc và đơn giản nhưng cũng rất dễ mắc lỗi đó chính là bỏ vào nồi và cho lên bếp. Nhưng chúng ta cân lưu ý là tránh để lửa lớn hết công suất với mục đích cho chúng mau sôi bởi như vậy các thành phần trong thức ăn sẽ bị vỡ nát kèm theo sẽ có bong bóng và chính những bong bóng nước này sẽ khiến thức ăn bị thiu nhanh hơn. Một lưu ý nữa trong quá trình hâm nên cho một ít nước vào để thức ăn không bị đặc, hoặc quá mặn do nước sắc xuống.

Đồ nướng

Đối với các món nướng như thịt heo, thịt bò hay cá, bạn nên quét một lớp mỏng dầu ăn lên bề mặt món ăn, sau đó đặt vào đĩa thủy tinh và cho vào lò nướng. Bật chế độ hâm nóng ở mức nhiệt độ vừa (không quá 120 độ C) và thời gian khoảng 5 - 7 phút tuỳ vào kích cỡ của thịt, cá. 

Đối với rau củ

Bạn cho rau củ lên đĩa thuỷ tinh. Đối với rau củ nướng, bạn xịt hoặc quét một ít dầu ăn lên bề mặt. Đối với các loại rau củ luộc, bạn đặt thêm 1 - 2 viên đá nhỏ. Sau đó, cho đĩa rau củ vào lò vi sóng ở mức nhiệt cao trong 2 - 3 phút là được.

Đối với gà nướng, sườn nướng

Bạn có thể áp chảo nhưng không nên bật lửa to vì có thể khiến bề ngoài miếng thịt cháy mà bên trong vẫn nguội. Hãy đặt thịt lên một cái chảo, bật bếp ở lửa vừa, cho vài giọt dầu, và áp chảo mỗi mặt thịt khoảng 1-2 phút, tùy thuộc vào độ dày của miếng thịt. Hoặc bạn cũng có thể đặt miếng thịt vào khay nướng và nướng trong lò ở nhiệt độ 90-120 độ C cho đến khi thịt đủ ấm trong khoảng 15 - 20 phút.

Các món cá

Muốn cá ngon nhất, hãy bọc cá trong một tờ giấy bạc hoặc thêm một thìa nước và xịt ít dầu lên cá. Cách này giúp duy trì độ ẩm cho món ăn. Sau đó, cho cá vào lò nướng và nướng ở nhiệt độ 120 độ C từ 20-30 phút hoặc tới khi miếng cá được nóng đều. Nếu không có lò nướng, bạn có thể áp chảo trong lửa vừa. Đầu tiên, đặt chảo lên bếp lửa vừa cho chảo nóng, sau đó cho một ít dầu và cho cá vào áp chảo trên lửa nhỏ. Mỗi mặt cá áp chảo khoảng 2-3 phút.

Hy vọng với nhữn chia sẻ của Food News sẽ giúp bạn "bỏ túi" thêm được nhiều mẹo hay để hâm nóng thức ăn, giúp món ăn thêm ngon miệng hơn.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật