Công thức làm chiếc bánh táo hạnh nhân cho mùa thu ấm áp

Trong khúc giao mùa đẹp đẽ của mùa thu, cái không khí này làm cho chúng ta chợt nhớ tới món bánh táo thơm nồng mùi quế, cùng tách trà nóng ấm áp. 

Chiếc bánh táo này rất dễ làm, các nguyên liệu cũng dễ dàng tìm mua được, lại rất ngon. Các chị em cùng tham khảo công thức siêu đơn giản để làm nên chiếc bánh táo hạnh nhân nhé. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị 

200g táo có vị chua nhẹ

200g bột mì đa dụng

100ml sữa tươi không đường

100g bơ

2 quả trứng gà

1 muỗng cà phê baking soda

50g đường

2 muỗng cà phê bột quế (cho có mùi thơm, nếu không tìm thấy có thể bỏ qua)

Chuẩn bị thêm hạt hạnh nhân, hoặc nho khô, hạt thì là... để trang trí tùy thích nhé. 

Cách thực hiện món bách

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

Bạn làm nóng lò ở 160 độ

Táo rửa sạch, bỏ lõi, cắt hạt lựu hoặc miếng vừa ăn tùy thích, chỉ nên cắt mỏng. Sau đó dùng máy xay sinh tố xay táo (nhớ chừa lại một ít để trang trí mặt bánh) với bơ, đường, sữa, xay đều hỗn hợp rồi cho ra tô. 

Lưu ý: Chỉ nên xay vừa phải chứ không quá nhuyễn để khi ra bánh vẫn còn mấy miếng táo ăn mềm mềm, sần sật sẽ ngon hơn. 

Bước 2: Trộn hỗn hợp 

Bạn đánh 2 quả trứng ra chén, cho vào hỗn hợp trên và trộn đều tay. Cho tiếp bột mì, bột quế, baking soda vào và tiếp tục trộn. 

Thêm nho khô vào và trộn lần nữa. Khi hỗn hợp đã hòa quyện thì bạn đổ hỗn hợp ra khuôn bánh. 

Có thể lót lá chuối dưới đáy khuôn hoặc thoa dầu ăn lên thành khuôn để dễ lấy bánh ra sau khi nướng xong nhé. Thay lá chuối bằng giấy nến vẫn được. 

Phía mặt bánh, trang trí thêm mấy miếng táo và hạnh nhân băm nhỏ trên mặt bánh

Bước 3: Nướng bánh 

Nướng bánh ở 160 độ trong 50-60 phút, là xong nhé. Lấy bánh ra và thưởng thức cùng tác trà chiều đảm bảo siêu mê bên cạnh không khí ấm áp của mùa thu thì còn gì bằng.  

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật