Chiếc bánh táo này rất dễ làm, các nguyên liệu cũng dễ dàng tìm mua được, lại rất ngon. Các chị em cùng tham khảo công thức siêu đơn giản để làm nên chiếc bánh táo hạnh nhân nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
200g táo có vị chua nhẹ
200g bột mì đa dụng
100ml sữa tươi không đường
100g bơ
2 quả trứng gà
1 muỗng cà phê baking soda
50g đường
2 muỗng cà phê bột quế (cho có mùi thơm, nếu không tìm thấy có thể bỏ qua)
Chuẩn bị thêm hạt hạnh nhân, hoặc nho khô, hạt thì là... để trang trí tùy thích nhé.
Cách thực hiện món bách
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bạn làm nóng lò ở 160 độ
Táo rửa sạch, bỏ lõi, cắt hạt lựu hoặc miếng vừa ăn tùy thích, chỉ nên cắt mỏng. Sau đó dùng máy xay sinh tố xay táo (nhớ chừa lại một ít để trang trí mặt bánh) với bơ, đường, sữa, xay đều hỗn hợp rồi cho ra tô.
Lưu ý: Chỉ nên xay vừa phải chứ không quá nhuyễn để khi ra bánh vẫn còn mấy miếng táo ăn mềm mềm, sần sật sẽ ngon hơn.
Bước 2: Trộn hỗn hợp
Bạn đánh 2 quả trứng ra chén, cho vào hỗn hợp trên và trộn đều tay. Cho tiếp bột mì, bột quế, baking soda vào và tiếp tục trộn.
Thêm nho khô vào và trộn lần nữa. Khi hỗn hợp đã hòa quyện thì bạn đổ hỗn hợp ra khuôn bánh.
Có thể lót lá chuối dưới đáy khuôn hoặc thoa dầu ăn lên thành khuôn để dễ lấy bánh ra sau khi nướng xong nhé. Thay lá chuối bằng giấy nến vẫn được.
Phía mặt bánh, trang trí thêm mấy miếng táo và hạnh nhân băm nhỏ trên mặt bánh
Bước 3: Nướng bánh
Nướng bánh ở 160 độ trong 50-60 phút, là xong nhé. Lấy bánh ra và thưởng thức cùng tác trà chiều đảm bảo siêu mê bên cạnh không khí ấm áp của mùa thu thì còn gì bằng.