Công thức làm bánh táo chiên giòn, ai ăn cũng tấm tắc khen ngon

Chiếc bánh táo nóng hổi ngon ngọt, giòn thơm, ăn vào những ngày mưa mát trời của Hà Nội thì sẽ vô cùng tuyệt vời.

Nguyên liệu làm bánh táo chiên giòn: 

2 quả trứng gà to

3 quả táo to nên chọn loại táo giòn

170g bột mì

Bơ lạt 

160ml bia

Bột quế

Bột gừng

Gia vị: Đường, muối…

Cách làm bánh táo chiên ngon lạ miệng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

Cho 1,5 thìa canh bơ vào nồi đun cách thủy đến khi bơ chảy ra

Đập trứng gà ra chén, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng riêng ra. 

Pha đường quế: Theo công thức 200 gram đường trộn đều cùng 1 muỗng cà phê bột quế. Phần hỗn hợp này bạn sẽ rắc lên bề mặt bánh ăn kèm, để bánh vừa thơm vừa đẹp.

Bước 2: Trộn bột 

Bạn chuẩn bị 1 tô to, cho hỗn hợp bột mì, lòng đỏ trứng bia, bơ, đường, bột quế, bột gừng và muối vào tô. 

Đánh đều cho tới khi các nguyên liệu vừa đủ trộn đều vào với nhau thì đậy kín tô bột, để khoảng 30 phút cho bột nghỉ.

Bước 3: Chuẩn bị táo 

Rửa táo thật sạch, gọt vỏ, thái lát tròn rồi dùng khuôn tròn nhỏ để loại bỏ phần hạt ở chính giữa táo.

Ngâm táo trong nước có pha một chút nước cốt chanh vào để táo không bị thâm.

Táo phải thật ráo khi chiên mới giòn lâu, cho nên khi chuẩn bị chiên táo bạn để táo lên giấy thấm để thấm cho miếng táo thật khô ráo cả 2 mặt nhé. 

Bước 4:

Sau 30 phút bột đã nghỉ xong, bạn đánh lòng trắng cho bông cứng rồi trộn với hỗn hợp bột đã chuẩn bị.  

Bước 5: Chiên bánh táo 

Bạn nhúng từng miếng táo vào ngập sâu trong hỗn hợp bột bạn hoàn chỉnh của mình, làm sao để miếng táo ngấm đều bột nhé. 

Bắt chảo sâu lòng hoặc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào làm nóng. Khi dầu sôi bạn cho táo vào chiên đến khi thấy bánh có màu vàng nâu đều các cạnh thì vớt ra để trên giấy thấm dầu. 

Bước 6: Thành phẩm 

Rắc đường quế lên miếng bánh táo là bạn đã hoàn thành cách là bánh táo chiên giòn rồi đấy. Bánh cực kỳ thơm ngon, giòn tươi phù hợp cho các bé nhỏ nhé. 

Đánh giá:  
1.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật