Cách làm bánh trà xanh, món tráng miệng ngon mát

Thành phố giãn cách xã hội, rất lâu rồi bạn không được ra quán cafe thưởng thức một ly latte và nhâm nhi miếng bánh matcha. Vậy tại sao bạn không thử tự thực hiện những món ăn này ở nhà để thay đổi cảm xúc. Với công thức làm bánh matcha Food Review chia sẻ sau đây, bạn có thể dễ dàng biến ngôi nhà của mình thành một quán cafe xinh xắn đấy nhé.

Nguyên liệu:

  • 180g socola trắng

  • 100g bơ lạt

  • 10g bột matcha (trà xanh)

  • 3 quả trứng gà

  • 40g đường trắng

  • 40g kem tươi

  • 10 g bột mì mềm

* Lấy tất cả các thành phần ở nhiệt độ phòng ra trong ít nhất 30 phút

Cách làm:

- Đun chảy sô cô la + bơ + bột matcha trong nồi cách thủy. Trộn đều hỗn hợp 

- Đập 3 quả trứng vào tô, thêm đường đánh đều hỗn hợp

- Khi phần matcha chảy đã hơi nguội thì đổ vào hỗn hợp trứng, đánh hỗn hợp đều tay 

- Cho kem tươi vào trộn nhẹ

- Rây bột mì mềm và trộn sao cho bột mịn, không bị vón cục

- Đặt giấy nến vào khuôn và rây hỗn hợp bột vào khuôn. Vỗ nhẹ khuôn xuống sàn vài lần

- Đổ một ít nước nóng vào chảo khác và nướng trong lò (Khoảng 1 giờ ở 140 độ)

- Bánh chín, bóc lớp giấy nến và làm nguội hoàn toàn trong tủ lạnh ít nhất 6 giờ

- Rắc bột matcha lên bánh. Dùng dao cắt bánh thành miếng vừa ăn (tip cho bạn là nên làm nóng dao thì vết cắt sẽ rất gọn gàng)

- Sẽ ngon hơn nếu bạn thưởng thức bánh với một chút kem tươi. Chúc các bạn thành công!

(Chia sẻ công thức: COOKIRI)

Đánh giá:  
5.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật