Nguyên liệu:
-
180g socola trắng
-
100g bơ lạt
-
10g bột matcha (trà xanh)
-
3 quả trứng gà
-
40g đường trắng
-
40g kem tươi
-
10 g bột mì mềm
* Lấy tất cả các thành phần ở nhiệt độ phòng ra trong ít nhất 30 phút
Cách làm:
- Đun chảy sô cô la + bơ + bột matcha trong nồi cách thủy. Trộn đều hỗn hợp
- Đập 3 quả trứng vào tô, thêm đường đánh đều hỗn hợp
- Khi phần matcha chảy đã hơi nguội thì đổ vào hỗn hợp trứng, đánh hỗn hợp đều tay
- Cho kem tươi vào trộn nhẹ
- Rây bột mì mềm và trộn sao cho bột mịn, không bị vón cục
- Đặt giấy nến vào khuôn và rây hỗn hợp bột vào khuôn. Vỗ nhẹ khuôn xuống sàn vài lần
- Đổ một ít nước nóng vào chảo khác và nướng trong lò (Khoảng 1 giờ ở 140 độ)
- Bánh chín, bóc lớp giấy nến và làm nguội hoàn toàn trong tủ lạnh ít nhất 6 giờ
- Rắc bột matcha lên bánh. Dùng dao cắt bánh thành miếng vừa ăn (tip cho bạn là nên làm nóng dao thì vết cắt sẽ rất gọn gàng)
- Sẽ ngon hơn nếu bạn thưởng thức bánh với một chút kem tươi. Chúc các bạn thành công!
(Chia sẻ công thức: COOKIRI)