food-news

Cách chọn dứa tươi ngon, ngọt lịm

Là một loại quả phổ biến, dứa có nhiều cách chế biến khác nhau và có nhiều tác dụng cho sức khỏe.

Dứa có các tên gọi khác như là: khóm, thơm. Đây cả là loại quả của Paraguay và miền nam Brasil.

Quả dứa được ăn tươi hoặc đóng hộp dưới dạng khoanh, miếng, nước ép hoặc nước quả hỗn hợp. Có hai loại dứa, dứa có gai và không có gai

Dứa là nguồn cung cấp mangan dồi dào cũng như có hàm lượng Vitamin C và Vitamin B1 khá cao. Ngoài ra, quả dứa được sử dụng trong chế biến một số món ăn như thịt bò xào, thịt vịt xào để giúp thịt nhanh mềm và tạo hương vị đặc trưng.

Tại Việt Nam, dứa được trồng khá phổ biến. Khi mua loại quả này nên chú ý những đặc điểm dưới đây để chọn được những quả dứa tươi và thơm ngon nhất.

Về màu sắc

Phần cuống dứa là nơi cho biết độ ngọt của dứa. Nếu quả dứa có màu vàng tươi từ cuống cho đến phần cuối hoặc vài chỗ hơi xanh thì trái đã chín, ngọt. Khi quả vàng đều thì độ ngọt càng cao.

Về hình dáng

Dứa ngắn quả (dáng tròn bầu) thì có nhiều thịt dứa hơn quả dài. 

Về mùi vị

Chọn những trái có mùi thơm ngọt và tươi. Nếu tỏa mùi quá ít hoặc không có mùi là do trái chưa chín. Ngược lại những trái dứa quá chín sẽ có mùi hơi chua kiểu lên men.

Về phần mắt dứa

Chọn quả có mắt dứa lớn và càng thưa càng tốt để sau khi gọt bỏ hết mắt dứa sẽ có được phần cùi dày.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật

food-news