Cách làm bánh dẻo nhân đậu xanh đơn giản, thơm ngon, ai nấy đều thích mê

Chỉ còn hơn 2 tuần nữa là đến Rằm trung thu. Cũng bởi 1 phần do giãn cách xã hội nên năm nay, các chị em thích mày mò, làm ra các loại bánh trung thu độc đáo để cả nhà cùng thưởng thức. Food Review sẽ gợi ý cho bạn cách làm bánh dẻo nhân đậu xanh truyền thống nhưng hình thức lại vô cùng hiện đại, bắt mắt. 

Bánh dẻo là loại bánh không thể thiếu mỗi dịp Trung thu. Thông thường, bánh dẻo được các em nhỏ yêu thích bởi độ dẻo, mềm và dễ ăn. Trước đây, bánh dẻo chỉ có loại nhân truyền thống, tuy nhiên cùng với sự phát triển của xã hội, bánh dẻo có rất nhiều loại nhân, trong đó có nhân đậu xanh khá phổ biến. 

Chị Võ Thương, sinh sống tại Đà Nẵng chia sẻ, gia đình chị rất thích ăn bánh dẻo vì thế trước ngày Rằm trung thu, chị đã trổ tài làm mẻ bánh dẻo đầu tiên cho gia đình. Để phong phú hơn cho nhân bánh, chị gợi ý mọi người có thể thêm đậu đỏ, dừa, sầu riêng vào, không cứ chỉ dùng mỗi đậu xanh. Như vậy, mọi người có thể đổi vị mà không bị ngấy. 

Hình ảnh do nhân vật cung cấp. 

Nguyên liệu làm bánh dẻo

Để làm bánh dẻo ngon và chuẩn, theo chị Thương, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: 

Phần nhân: đậu xanh, đậu đỏ, dừa, sầu riêng…

Phần vỏ:

- Bột nếp làm bánh dẻo: 35gr

- Nước đường: 75gr

- Dầu ăn: 2gr

- Nước hoa bưởi: 2 giọt

Cách làm bánh dẻo

- Bạn cho tất cả nguyên liệu phần vỏ và trộn đều. Bạn không nên trộn quá lâu sẽ bị cứng bánh.

- Cho phần nhân (50-60gr) vào chính giữa.

- Cuối cùng là bạn tạo hình.

Bạn cũng cần có những lưu ý cho phần này:

- Phần màu cho bánh: Hoa đậu biếc cho ra màu tím nhạt nếu muốn xanh cho thêm tí soda, bột trà xanh cho ra màu xanh, nước ép cà rốt cho ra màu vàng nhẹ, nước ép thanh long đỏ cho ra màu hồng.

- Cách tạo màu cho bột: nếu bạn thêm bột màu thì giảm bột nếp, nếu thêm nước màu thì giảm lượng nước đường. Nếu bột dẻo quá thì có thể thêm ít bột và còn nếu khô quá thì bạn có thể thêm nước đường. 

- Cách tạo hình:

+ Tạo hình bằng sự khác nhau về màu trên bánh:

Sau khi trộn màu để làm phần vỏ, nên để lại 1 ít để tạo hình cho bánh. Rải một ít bột khô vào khuôn để chống dính, những phần hoa màu sắc khác có thể ịn trước vào khuôn, sau đó mới cho phần màu chính còn lại vào.

+ Tạo hình bằng các hoa văn nổi:

Dùng khuôn in hình và sau đó dùng nước đường để kết dính.

Bạn nên dùng bao tay khi làm, sẽ đỡ dính vào tay và làm cũng sẽ nhanh hơn. Bánh ăn ngay sau khi làm thì sẽ được mềm và ngon hơn. Cũng theo chia sẻ của chị Thương, độ ngọt của bánh dẻo giúp quyết định thời gian bảo quản, tuy nhiên chị thường làm bánh không quá ngọt, bởi như vậy không tốt cho sức khỏe.

Bạn thấy đó cách làm bánh dẻo Trung thu rất đơn giản không hề phức tạp. Bạn có thể tự tay thực hiện làm món bánh này theo công thức được Food.com.vn chia sẻ để cả gia đình thưởng thức hoặc làm quà tặng ý nghĩa cho người thân bạn bè. Chúc bạn thành công! 

Đánh giá:  
5.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật