Giá thép xây dựng hôm nay 9/9: Bật tăng mạnh 

Giá thép xây dựng hôm nay tăng mạnh. Nhập khẩu quặng sắt của Trung Quốc tăng sau 5 tháng nhưng dự báo sẽ chỉ đi lên trong ngắn hạn.

Giá thép ngày 9/9, giao tháng 1/2022 trên Sàn giao dịch Thượng Hải tăng 110 nhân dân tệ lên mức 5.549 nhân dân tệ/tấn tại thời điểm khảo sát vào lúc 14h00 (giờ Việt Nam).

Mức tăng của phiên thứ 3 số liệu nhập khẩu quặng sắt của Trung Quốc trong tháng 8 dường như chỉ là một mức tăng điều chỉnh. Giá quặng sắt được dự đoán sẽ khó có thể phục hồi lại mức đỉnh như hồi tháng 5 do các chính sách kiểm soát đầu ra của Bắc Kinh và nhu cầu tiêu thụ giảm mạnh do sự lây lan của biến thể Delta.

Các dấu hiệu khác cho thấy, việc chính phủ Trung Quốc hạn chế sản xuất thép để đáp ứng các mục tiêu khí hậu và hạ nhiệt thị trường bất động sản đã khiến giá quặng sắt giao ngay giảm xuống mức thấp nhất trong 7 tháng qua. 

Tuy nhiên, dữ liệu xuất nhập khẩu mạnh hơn dự kiến trong tháng 8 cho thấy nhu cầu của Trung Quốc đối với quặng sắt của Australia có thể vẫn chưa đạt đỉnh, bất chấp quan hệ giữa hai nước đang không ngừng căng thẳng.

Giá sắt thép xây dựng hôm nay 9/9: Bật tăng mạnh - Ảnh: Internet
Giá sắt thép xây dựng hôm nay 9/9: Bật tăng mạnh - Ảnh: Internet 

Quặng sắt là kim loại duy nhất đóng cửa với sắc xanh bằng mức tăng 3.4% lên 138.75 USD/tấn. Hợp đồng Quặng sắt trên sàn Đại Liên cũng tăng 1.1% lên 118 USD/tấn. Tuy nhiên, chưa thể khẳng định xu thế tăng của giá Quặng sắt đã được hồi phục.

Tuy nhiên, trên sàn Singapore, hợp đồng quặng sắt kỳ hạn tháng 10 – kỳ hạn giao dịch nhiều nhất - lại giảm 3,2% xuống 132,20 USD/tấn.

Không ảm đạm như thị trường Đồng, giá Quặng sắt bật tăng trở lại nhờ tin tức nhập khẩu Quặng sắt của Trung Quốc trong tháng 8 tăng 10.1% so với tháng 7. 

Theo ghi nhận, nhập khẩu và xuất khẩu tổng thể của Trung Quốc bất ngờ tăng, bất chấp dự báo giảm do tình trạng tắc nghẽn cảng trong bối cảnh các quy định liên quan đến COVID-19 có hiệu lực vào tháng trước.

Nhu cầu đối với các sản phẩm Trung Quốc tăng lên nhờ sự phục hồi kinh tế của Mỹ và châu Âu. Trong đó, nổi bật là các mặt hàng tiêu dùng như đồ điện tử khi các nhà bán lẻ tăng cường tích trữ trước Giáng sinh. 

Giá nhôm, nguyên liệu vốn được sử dụng rộng rãi trong ngành vận chuyển và đóng gói, đã tăng cao do nhu cầu tăng mạnh, nguồn cung thu hẹp và chi phí vận chuyển tăng cao và tình hình ở Guinea. Các chuyên gia cho rằng bên cạnh những tác động khó dự đoán, tình hình ở Guinea có thể dẫn đến tác động về kinh tế trên phạm vi toàn cầu, trong đó có tình trạng đầu cơ khiến giá nhôm tăng vọt.

Đánh giá:  
5.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật