Giá thép xây dựng hôm nay 17/9: Giảm nhẹ, nhà đầu tư lo lắng trước cuộc họp của Fed

Giá thép xây dựng hôm nay quay đầu giảm nhẹ. Do thị trường tập trung vào cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ vào tuần tới vì tin tức về dự kiến cắt giảm kích thích đối với nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Giá thép hôm nay ngày 17/9, giao tháng 1/2022 trên Sàn giao dịch Thượng Hải giảm 70 nhân dân tệ xuống mức 5.534 nhân dân tệ/tấn tại thời điểm khảo sát vào lúc 12h00 (giờ Việt Nam).

Ngày 16/9, China Steel Corp thông báo, họ sẽ tăng giá giao hàng trong nước thêm 1,32% vào tháng tới và quý tới để phản ánh chi phí sản xuất cao hơn bên cạnh nhu cầu thép ngày càng đi lên. 

Sự phục hồi kinh tế toàn cầu mạnh mẽ, với tăng trưởng GDP dự đoán của Đài Loan là từ 5,4 đến 6%, và các dự án cơ sở hạ tầng lớn ở Mỹ, Trung Quốc, châu Âu và Ấn Độ đã tạo ra một thị trường thép mạnh mẽ cho thời gian tới.

Song, thị trường được đánh giá là còn nhiều bất ổn do đại dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp trong khi công tác hậu cần cũng là một vấn đề đáng lo ngại.

Giá thép xây dựng hôm nay 17/9: Giảm nhẹ, nhà đầu tư lo lắng trước cuộc họp của Fed
Giá thép xây dựng hôm nay 17/9: Giảm nhẹ, nhà đầu tư lo lắng trước cuộc họp của Fed

Giá nguyên liệu sản xuất thép trên Sàn giao dịch hàng hóa Đại Liên giảm.

Giá than cốc và than luyện cốc đều lùi lại đà tăng trong khi hiệp hội sắt thép tại Trung Quốc kêu gọi các công ty khai thác quặng sắt lớn đảm bảo nguồn cung và ổn định giá than. 

Giá than luyện cốc giảm 0,6% xuống 2.684 CNY/tấn và than cốc giảm 4% xuống 3.189 CNY/tấn.

Giá quặng sắt kỳ hạn trên sàn giao dịch Đại Liên giảm 3,9% xuống 671 CNY/tấn.

Giá quặng sắt giao ngay với hàm lượng sắt 62% để giao cho Trung Quốc giảm 5,5 USD xuống còn 119,5 USD/tấn.

Giá thép không gỉ của Trung Quốc đã mở rộng giới hạn giao dịch hàng ngày vào thứ Năm ngày 16/9 để đạt mức cao mới do thị trường lo ngại bởi những hạn chế về nguồn cung của kim loại liên tục được đưa ra trong khi nhu cầu ở hạ nguồn vẫn phục hồi.

Các nhà phân tích của Huatai Futures cho biết, tồn kho thép không gỉ tương đối thấp ... nguồn cung sẽ tiếp tục giảm do các biện pháp kiểm soát sản xuất, nhưng tiêu thụ ổn định.

Dự kiến, giá thép tấm, thép cán nóng, thép cuộn cán nóng, thép cuộn mạ điện và thép ôtô cũng sẽ tăng thêm 1.500 Tân Đài tệ/tấn, trong khi giá nguyên liệu dạng thanh sẽ tăng thêm 1.000 Tân Đài tệ/tấn.

Bắt đầu từ tháng 9, các nhà máy ở châu Âu, Mỹ và châu Á đã bước vào thời gian bảo trì hàng năm, trong đó có gần một nửa số lò cao ở trung tâm luyện thép Đường Sơn của Trung Quốc. Trong thời gian này, nguồn cung dự kiến cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Một giả thiết được đặt ra nếu Fed bắt đầu nới lỏng chính sách tiền tệ vào tháng 11-12, đồng sẽ phải đối mặt với áp lực lớn nhưng có khả năng vẫn phục hồi nhờ các nguyên tắc cơ bản hỗ trợ.

Ngoài ra, Trung Quốc cũng có kế hoạch giải phóng đồng, nhôm và kẽm khỏi nguồn dự trữ nhà nước và theo dõi chặt chẽ các điều kiện thị trường để khắc phục tình trạng không đồng nhất giữa cung và cầu.

Nhu cầu thép dự kiến sẽ vẫn eo hẹp do việc thực hiện chính sách khử cacbon ở một số quốc gia trên thế giới và các hạn chế nghiêm ngặt đối với sản xuất thép thô ở Trung Quốc trước Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh vào năm sau.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật