Nhiều doanh nghiệp chung tay hỗ trợ TPHCM phòng chống dịch bệnh

TPHCM là một trong những điểm nóng nhất nước ta về tình hình dịch bệnh Covid-19. Nhằm hỗ trợ cho các cơ sở y tế, nhân dân và các đối tượng khó khăn trong đợt dịch này, nhiều doanh nghiệp trên cả nước có những hoạt động thiết thực giúp TPHCM nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh.

Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải (THACO) 

Ngày 27-8, với tinh thần chung tay và đồng hành cùng TP.HCM đẩy lùi dịch bệnh, Tập đoàn THACO đã trao tặng TP một số vật tư và phương tiện y tế thiết yếu.

Cụ thể, THACO đã trao tặng 500.000 bộ kit test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2, trị giá 85 tỉ đồng. Đây là các bộ kit test nhanh của châu Âu và được Bộ Y tế đánh giá là bộ kit cho kết quả chính xác cao nhất hiện nay.

Tập đoàn cũng trao tặng 30 xe cứu thương hiệu IVECO của Italy với tiêu chuẩn châu Âu cao cấp nhất tại Việt Nam đến thời điểm hiện nay, trị giá 36 tỉ đồng.

Trong đợt này, THACO cũng trao tặng 25 xe tiêm chủng vaccine cơ động  cho TP.HCM, tổng trị giá 10 tỉ đồng.

Như vậy, với 30 tỉ đồng đã tài trợ cho thành phố đợt 1 cùng với 131 tỉ đồng trong đợt này, đến nay THACO đã tài trợ cho chương trình “Chung tay chống dịch” của TP.HCM 161 tỉ đồng.

Tập đoàn TH

Chiều 25/8, Tập đoàn TH phối hợp với Ngân hàng TMCP Bắc Á thông qua Quỹ Vì tầm vóc Việt trao tặng người dân TP.HCM 500.000 sản phẩm sữa tươi sạch và đồ uống tốt cho sức khỏe trị giá hơn 4 tỷ đồng.

Các sản phẩm thiết yếu mang thương hiệu TH gửi tặng người dân thành phố gồm sữa tươi sạch, nước uống sữa trái cây tự nhiên TH true JUICE milk, nước trái cây tự nhiên TH true JUICE, nước tinh khiết TH true WATER.

Bà Thái Hương, nhà sáng lập Tập đoàn TH chia sẻ: “Món quà này là sự nỗ lực của mỗi cá nhân, doanh nghiệp khi đồng hành cùng Chính phủ, quân đội đưa tới người dân, góp phần thực hiện triệt để giải pháp “Ai ở đâu ở yên đó” để chiến thắng Covid-19. Cách làm của doanh nghiệp nâng cao sự đoàn kết, góp phần đồng hành cùng nhân dân vừa thực hiện tuân thủ quy định phòng dịch, vừa tăng cường dinh dưỡng, tăng sức đề kháng cho mỗi người”.

Trong các đợt trao tặng trước đó, hơn 450.000 sản phẩm TH cũng đã được trao tặng tới lượng lượng tuyến đầu và người dân TP.HCM.

Tập đoàn Hưng Thịnh

Tại lễ ra mắt chương trình an sinh xã hội "Vòng tay Việt - Sài Gòn" diễn ra mới đây tại Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM, Tập đoàn Hưng Thịnh đã  trao tặng 10 tỷ đồng cho chương trình  nhằm hỗ trợ cho người có hoàn cảnh khó khăn do dịch COVID-19 tại TPHCM.

Ông Nguyễn Đình Trung, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hưng Thịnh cho biết, là một doanh nghiệp hoạt động tại TPHCM gần 20 năm qua, Tập đoàn Hưng Thịnh thấu hiểu và chia sẻ với khó khăn của mỗi cá nhân, khách hàng và cộng đồng-xã hội, đặc biệt trong giai đoạn đầy biến động như hiện nay.

"Bằng tinh thần trách nhiệm và nguồn lực nội tại của doanh nghiệp, chúng tôi kỳ vọng có thể phần nào san sẻ khó khăn với cộng đồng-xã hội, từ chính đội ngũ cán bộ-nhân viên, khách hàng, cho đến tuyến đầu chống dịch và đặc biệt là nhóm đối tượng yếu thế, để không ai bị bỏ lại phía sau", ông Nguyễn Đình Trung chia sẻ.

 Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam

Chung tay cùng cả nước chống dịch, Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam trao tặng 1 tỷ đồng thiết bị y tế cho tuyến đầu chống dịch tại TP.HCM và các địa phương lân cận.

Tại TP.HCM, đại diện YSVN liên hệ và gửi tặng Bệnh viện Quân dân y miền Đông (TP Thủ Đức) lượng lớn thiết bị y tế chuyên dụng gồm máy theo dõi bệnh nhân Monitor, băng ca cứu thương, kính chắn giọt bắn, khẩu trang N95, đồ bảo hộ level 3, bơm tiêm điện và máy truyền dịch tự động. 

Chia sẻ trong buổi trang tặng thiết bị y tế tại TP.HCM, bà Đặng Thị Thanh Duyên - đại diện YSVN chia sẻ: “Điều trị một bệnh nhân nhiễm Covid-19 nặng tốn rất nhiều thời gian và công sức, bên cạnh đó yêu cầu về thiết bị y tế cũng rất cao. Thông qua các tặng phẩm y tế này, chúng tôi mong muốn cùng lực lượng tuyến đầu nỗ lực giành lấy sự sống cho bệnh nhân, đẩy lùi dịch bệnh, sớm đưa thành phố trở về trạng thái bình thường”.

Đánh giá:  
5.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật