food-news

Giá thép xây dựng hôm nay 13/9: Tăng nhẹ, Mỹ gia hạn điều tra chống lẩn tránh thuế thép Việt Nam 

Giá thép xây dựng hôm nay tiếp tục tăng nhẹ trên sàn Thượng Hải. Mỹ gia hạn ban hành kết luận điều tra chống lẩn tránh thuế thép tấm không gỉ Việt đến 5/1/2022

Giá thép hôm nay ngày 13/9, giao tháng 1/2022 trên Sàn giao dịch Thượng Hải tăng 8 nhân dân tệ lên mức 5.683 nhân dân tệ/tấn tại thời điểm khảo sát vào lúc 12h00 (giờ Việt Nam).

Dự trữ các sản phẩm thép chính, bao gồm vật liệu xây dựng và thép cuộn được sử dụng trong lĩnh vực sản xuất trong tuần trước so với tuần trước đó, đã giảm 2,8% xuống 10,71 triệu tấn.

Trong khi đó, sản lượng hàng tuần của kim loại này ở mức 10,15 triệu tấn tính đến ngày 9 tháng 9, giảm 7% so với cùng kỳ năm 2020.

Chi tiết giá thép hôm nay 13/9/2021

Giá thép cây trên Sàn giao dịch kỳ hạn Thượng Hải, giao tháng 1, tăng 0,4% lên 5.696 CNY (tương đương 883,29 USD)/tấn.

Giá thép cuộn cán nóng giao sau, được sử dụng trong ô tô và thiết bị gia dụng, giảm 0,6% xuống 5.871 CNY/tấn.

Giá thép không gỉ được giao dịch trên sàn Thượng Hải, giao tháng 10, giảm 1,1% xuống 19.420 CNY/tấn. Giá nguyên liệu sản xuất thép trên Sàn giao dịch hàng hóa Đại Liên giảm.

Giá quặng sắt giảm 1,0% xuống 725 CNY/tấn, trong khi quặng sắt 62% giao ngay được giao dịch trong phiên cuối tuần trước không đổi được duy trì mức 131,5 USD/tấn.

Giá than cốc giảm 2,7% xuống 2.872 CNY/tấn và than luyện cốc giảm 2,9% xuống 3.559 CNY.

Giá thép xây dựng hôm nay 13/9: Tăng nhẹ, Mỹ gia hạn điều tra chống lẩn tránh thuế thép Việt Nam 
Giá thép xây dựng hôm nay 13/9: Tăng nhẹ, Mỹ gia hạn điều tra chống lẩn tránh thuế thép Việt Nam 

Theo thông tin Bloomberg, Mỹ đã đệ trình đề nghị ban đầu lên Liên minh châu Âu (EU) liên quan đến hệ thống hạn ngạch thuế quan, nhằm giải quyết tranh chấp kéo dài 3 năm đối với thép nhập khẩu từ khối này.

Các quan chức Mỹ và EU sẽ thảo luận về vấn đề này tại cuộc họp khai mạc Hội đồng Thương mại và Công nghệ Mỹ - EU vào ngày 29/9 tới tại thành phố Pittsburgh (bang Pennsylvania).

 

Hạn ngạch thuế quan cho phép các quốc gia xuất khẩu số lượng cụ thể của một sản phẩm sang các quốc gia khác với mức thuế thấp hơn, nhưng các lô hàng trên ngưỡng được xác định trước sẽ phải chịu mức thuế cao hơn.

Ủy ban châu Âu đã xác nhận với các đối tác của Mỹ rằng họ muốn tìm ra giải pháp cho vụ việc này trước ngày 1/12 năm nay.

Trước đó, vào năm 2018, chính quyền của cựu Tổng thống Donald Trump đã đơn phương áp đặt mức thuế 25% đối với nhập khẩu thép và 10% đối với nhập khẩu nhôm theo Mục 232 của Đạo luật Mở rộng Thương mại năm 1962.

 

 

CITIC Futures cho biết than luyện cốc sẽ được hỗ trợ trong ngắn hạn do nguồn cung hạn chế và lệnh cấm nhập khẩu than từ Australia kéo dài trong vài năm cũng ảnh hưởng đến giá than. Bên cạnh đó giá than cốc cũng có thể bị ảnh hưởng do cắt giảm sản lượng gang.

 

Mỹ gia hạn ban hành kết luận điều tra chống lẩn tránh thuế thép tấm không gỉ Việt đến 5/1/2022

Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) cho biết ngày 31/8,  Bộ Thương mại Mỹ (DOC) thông báo gia hạn thời gian ban hành kết luận cuối cùng vụ việc điều tra chống lẩn tránh thuế chống bán phá giá (CBPG) và chống trợ cấp (CTC) đối với thép tấm không gỉ (dạng đai và dải) của Việt Nam. 

DOC dự kiến sẽ ban hành kết luận cuối cùng vụ việc điều tra chống lẩn tránh thuế CBPG và CTC đối với thép tấm không gỉ của Việt Nam đến ngày 5/1/2022. Đây là lần thứ hai Mỹ thông báo gia hạn thời gian điều tra, lần thứ nhất, Mỹ gia hạn đến ngày 8/9/2021.

 

Để ứng phó với vụ việc, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của doanh nghiệp xuất khẩu trong vụ việc này, Cục Phòng vệ thương mại khuyến nghị các doanh nghiệp liên quan lưu ý tiếp tục theo dõi sát diễn biến của vụ việc; chủ động hợp tác, cung cấp thông tin cho cơ quan điều tra; có ý kiến kịp thời đối với các kết luận của DOC hoặc các vấn đề do các bên liên quan. 

Đồng thời cần thường xuyên trao đổi, phối hợp chặt chẽ với Cục Phòng vệ thương mại trong quá trình xử lý vụ việc.

 

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật

food-news